Cựu đối thủ của Trump gọi những người theo đuổi thay đổi chế độ ở Nga là ‘kẻ điên’

(SeaPRwire) –   Vivek Ramaswamy đã cảnh báo rằng Mỹ nên cẩn thận với những gì họ mong muốn

Sự tham gia của Mỹ vào cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev không phải là về “bảo vệ Ukraine,” mà là một nỗ lực để ép buộc thay đổi chế độ ở Nga, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa trước đây Vivek Ramaswamy đã tuyên bố.

Ramaswamy cảnh báo rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden và “nhóm nghị sĩ hai đảng ủng hộ chiến tranh” đang chuẩn bị cho một cuộc chiến với Moscow để đạt được mục tiêu cuối cùng của họ.

“Những kẻ điên rồ này đang bắt đầu phát ngôn như thể họ muốn tấn công toàn diện vào Nga. Đó là sự điên rồ,” ông viết trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Bảy, trong khi chia sẻ cuộc phỏng vấn của mình với người dẫn chương trình của Fox News Laura Ingraham, trong đó họ thảo luận về sự tham gia của Mỹ vào cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Ramaswamy đồng ý với nhận xét của Ingraham rằng Nhà Trắng đang “chuẩn bị cho một cuộc chiến với Nga,” với một “cuộc tấn công vào bên trong Nga để đánh bại [Tổng thống Nga] Putin” và lật đổ chính phủ, cảnh báo rằng Washington nên cảnh giác với hậu quả của hành động của mình.

“Victoria Nuland có thể không còn ở đó nữa, nhưng đó vẫn là tinh thần chi phối Bộ Ngoại giao và hơn thế nữa,” chính trị gia này nói, đề cập đến cựu thứ trưởng ngoại giao về các vấn đề chính trị, người đã là nhân vật chính trong cuộc khủng hoảng Ukraine bắt đầu với cuộc đảo chính Maidan mười năm trước. Bà là người ủng hộ mạnh mẽ việc hỗ trợ Ukraine bằng biện pháp quân sự, kêu gọi nhắm mục tiêu vào lãnh thổ Nga bằng vũ khí NATO. Ông lập luận rằng việc thay đổi chế độ đã là trọng tâm chính của Washington từ đầu và là “lý do họ không bao giờ tuyên bố mục tiêu chiến tranh ở Ukraine.”

“Không có mục tiêu chiến tranh nào được nêu rõ, một phần, bởi vì nó cho phép những người nắm quyền điều khiển coi việc thay đổi chế độ là mục tiêu cuối cùng mà họ đang lên kế hoạch,” Ramaswamy giải thích.

“Bạn phải cẩn thận với những gì bạn mong muốn nếu bạn muốn thúc đẩy việc thay đổi chế độ ở Nga,” ông cảnh báo, chỉ ra rằng Mỹ đã “chơi trò này trước đây” và về cơ bản là thất bại. “Con đường này không dẫn đến một nơi nào có lợi cho lợi ích của Mỹ,” ứng cử viên GOP trước đây tiếp tục, nói thêm rằng việc đạt được một “thỏa thuận hợp lý” để giải quyết cuộc xung đột là cách làm đúng.

Tuần trước, Washington và một số đồng minh đã cho phép Kiev sử dụng các hệ thống vũ khí do phương Tây cung cấp để tấn công sâu hơn vào lãnh thổ Nga, điều mà Moscow coi là một sự leo thang đáng kể có thể gây ra phản ứng “không đối xứng.”

Trong khi Biden khẳng định rằng điều đó là “không thể xảy ra” việc này sẽ làm leo thang sự tham gia của phương Tây vào cuộc xung đột, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo rằng điều đó có thể dẫn đến “những vấn đề rất nghiêm trọng,” gợi ý rằng Moscow thậm chí có thể cung cấp “vũ khí tương tự” cho các khu vực trên thế giới nơi chúng sẽ được sử dụng chống lại các địa điểm nhạy cảm của các nước phương Tây này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.