Đà Nẵng: Phá khoá, cưỡng chế 21 căn hộ chung cư bị chiếm giữ trái phép

Ngày 22-3, Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng các quận cưỡng chế, thu hồi nhiều căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước nhưng bị các cá nhân chiếm giữ trái phép, sử dụng không đúng đối tượng.

Theo đó, địa bàn đầu tiên thực hiện cưỡng chế thu hồi đối với các trường hợp vi phạm là quận Sơn Trà. Đây là những trường hợp sử dụng không đúng đối tượng, sang nhượng trái phép, không chấp hành quyết định thu hồi nhà ở thuộc sở hữu nhà nước sau khi Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng đã thông báo, vận động, thuyết phục.

Lực lượng chức năng phá khóa, cưỡng chế một căn hộ vi phạm, vắng chủ thời gian dài

Các vật dụng trong nhà được niêm phong theo đúng quy định

Đối với các hộ đã nhận được thông báo cưỡng chế, thu hồi nhưng không có mặt ở căn hộ trong thời gian dài, lực lượng buộc phải phá khóa để thực hiện nhiệm vụ trước sự chứng kiến của tổ dân phố, ban quản lý chung cư và các hộ dân xung quanh.

Ông Nguyễn Qua, Đội phó Đội Quy tắc đô thị quận Sơn Trà, cho hay trong đợt này, toàn quận sẽ cưỡng chế, thu hồi 22 căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước đang bị các cá nhân chiếm giữ trái phép.

Tuy nhiên, trước thời điểm tổ chức cưỡng chế, một chủ nhà chủ động liên hệ với Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng để trả lại nên còn 21 trường hợp bị cưỡng chế theo quy định.

Sau 22 căn hộ vi phạm tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế các trường hợp tương tự trên địa bàn thành phố

Theo ông Trần Quang Triết, Giám đốc Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng, sau khi cưỡng chế, số căn hộ thu hồi sẽ được bố trí cho các trường hợp khó khăn về nhà ở, hội đủ các điều kiện theo danh sách phê duyệt của UBND TP Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành cưỡng chế trên địa bàn Sơn Trà, hàng chục căn hộ vi phạm tại các quận khác trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng sẽ bị cưỡng chế, thu hồi.


HẢI ĐỊNH