Đà Nẵng: Thêm địa điểm sắm Tết cho công nhân khó khăn

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng vừa khai mạc Chợ Tết Công đoàn năm 2023. Với quy mô 80 gian hàng, đây là phiên chợ Tết đặc biệt, được công nhân, người lao động trông chờ nhất trong năm.

Chợ Tết Công đoàn 2023 có 80 gian hàng, hàng trăm mặt hàng giá ưu đãi

Phiên chợ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6-1 đến ngày 8-1 tại Quảng trường Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu. Các mặt bàn được bán với nhiều ưu đãi như: bán hàng đồng giá, hàng bình ổn giá, giảm giá, khuyến mãi… để hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn sắm Tết.

Dịp này, phiên chợ cũng tổ chức hoạt động tư vấn, khám sức khoẻ và phát thuốc miễn phí; giới thiệu việc làm cho đoàn viên, người lao động…

Dự phiên chợ, chị Phạm Thị Thanh Hải (Công nhân Công ty TNHH MTV The Blues, KCN Liên Chiểu) đã mua được 2 túi hàng to. Với 3 phiếu mua hàng (100.000 đồng/phiếu) được Công đoàn tặng, chị được giảm thêm 300.000 đồng.

“Hàng hóa ở đây rất đa dạng, chất lượng. Giá cả cũng rất ưu đãi so với giá ở chợ, siêu thị hay tạp hóa nên tôi tranh thủ sắm Tết luôn. Năm nào, tôi cũng đi chợ Tết Công đoàn để mua sắm, tôi thấy đây là mô hình rất hay, hỗ trợ thiết thực cho công nhân dịp Tết”, chị Hải nói.

Phiên chợ tổ chức từ ngày 6 đến hết ngày 8-1

Dịp này, LĐLĐ Đà Nẵng trao tặng hơn 30.000 phiếu mua hàng để hỗ trợ công nhân yên tâm sắm Tết

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết dịp Tết Quý Mão, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Chợ Tết Công đoàn tại 22 địa phương và công đoàn ngành nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi, tạo điều kiện cho người lao động sắm Tết.

“Đây là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực về đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cho người lao động được đón Tết vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc”, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định.

LĐLĐ TP Đà Nẵng trao tặng hơn 30.000 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 100.000 đồng cho công nhân, người lao động khó khăn, bị ngừng việc, nghỉ việc do công ty thiếu đơn hàng…

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng trao tặng 10.000 phiếu mua hàng với tổng trị giá 750 triệu đồng để đoàn viên, người lao động trên địa bàn mua sắm tại Chợ Tết Công đoàn.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng trao hỗ trợ cho công nhân hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Quý Mão 2023

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, LĐLĐ TP cũng trao tặng 11.300 suất quà Tết cho đoàn viên, công nhân, người lao động khó khăn với trị giá gần 5,7 tỉ đồng.

Trước đó, Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, LĐLĐ quận Hải Châu và Nhà Văn hóa Lao động TP cũng phối hợp tổ chức phiên Chợ Tết Công đoàn với 60 gian hàng; giới thiệu hơn 5.000 vị trí tuyển dụng việc làm; tư vấn miễn phí, khám bệnh, xét nghiệm cho 20.000 lượt người lao động; trao 1.000 bánh chưng xanh; trao 14.200 phiếu mua hàng… cho công nhân, người lao động khó khăn.


Hải Định