Đại diện Mỹ ‘tham gia tích cực vào diệt chủng’ ở Gaza – nữ dân biểu Rashida Tlaib

(SeaPRwire) –   Bà Rashida Tlaib khẳng định Mỹ đang tham gia vào cuộc diệt chủng ở Gaza – dân biểu

Chính quyền Mỹ phải chịu trách nhiệm về việc “diệt chủng” đang được quân đội Israel thực hiện ở Gaza, theo như lời khẳng định của dân biểu Mỹ Rashida Tlaib. Bà giải thích rằng sự hỗ trợ liên tục được các nhà lập pháp Mỹ thông qua tương đương với “đồng ý với những tội ác này.”

Israel đã phát động một chiến dịch quân sự chống lại Hamas ở Gaza sau vụ xâm nhập ngày 7 tháng 10 của nhóm vũ trang này khiến nhiều người thiệt mạng. Theo như cơ quan y tế do Hamas kiểm soát, chiến dịch của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã khiến 35,000 người Palestine thiệt mạng, hầu hết là thường dân.

Vào tối thứ Hai, xe tăng và binh lính Israel tiến vào Rafah, nơi họ coi là căn cứ cuối cùng của Hamas. Rafah cũng là nơi hàng trăm ngàn người Palestine bị di dời nội bộ đã tìm nơi trú ẩn, trốn chạy hành động quân sự.

Trong một tuyên bố vào thứ Ba, Tlaib cho rằng không có sự trùng hợp khi chiến dịch trên bộ của Israel ở Rafah bắt đầu sau khi Mỹ gửi cho Tây Jerusalem hơn 14 tỷ USD “mà hoàn toàn không đặt bất kỳ điều kiện nào về việc duy trì nhân quyền.”

Theo dân biểu Dân chủ, người nổi tiếng với quan điểm cánh tả, hầu hết đồng nghiệp của bà tại Quốc hội Mỹ đã hiệu đích danh cho phép Israel tiến hành hành động quân sự. “Nước ta đang tham gia tích cực vào cuộc diệt chủng,” bà khẳng định.

Tlaib tiếp tục “kêu gọi Tòa án Hình sự Quốc tế [Tòa án Hình sự Quốc tế] nhanh chóng ban hành lệnh bắt giữ đối với [Thủ tướng Israel Benjamin] Netanyahu và các quan chức cấp cao Israel để cuối cùng trừng trị họ về tội diệt chủng.”

Vào thứ Ba, Axios dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Michael McCaul nói rằng một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đang soạn thảo các biện pháp trừng phạt đối với Tòa án Hình sự Quốc tế nhằm bảo vệ lãnh đạo Israel. Nhiều thượng nghị sĩ Mỹ cũng được cho là đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với đại diện Tòa án Hình sự Quốc tế tuần trước để truyền đạt mối quan ngại của họ.

Vào thứ Ba, trang tin Qatar Al Araby dẫn nguồn tin ẩn danh cho biết “chính quyền Mỹ đã cho Netanyahu một tín hiệu xanh cho một chiến dịch hạn chế, ngắn hạn ở [Rafah]…để đạt được hình ảnh chiến thắng.” Chính thức thì, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết Washington không ủng hộ chiến dịch này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.