Đám cháy tại văn phòng của Bernie Sanders được điều tra là do đốt phá

(SeaPRwire) –   Cảnh sát Vermont cho biết nghi phạm vẫn đang lẩn trốn

Cảnh sát đang điều tra vụ cháy tại văn phòng của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bernie Sanders như một vụ hỏa hoạn. Sự cố xảy ra tại tiểu bang Vermont của chính trị gia kỳ cựu.

Sở Cứu hỏa Burlington cho biết lính cứu hỏa đã được gọi đến vào thứ Sáu, phát hiện ra rằng hệ thống phun nước đã được kích hoạt do một vụ cháy ở tiền sảnh giữa thang máy và cửa ra vào. Không có thương tích nào xảy ra.

“Cánh cửa dẫn đến văn phòng của Thượng nghị sĩ bị hư hỏng do hỏa hoạn ở mức độ trung bình, tầng ba và các tầng bên dưới bị thiệt hại đáng kể do nước,” sở cứu hỏa cho biết.

Cảnh sát đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Bảy, cho biết một nghi phạm nam không xác định đã phun một chất dễ cháy, đốt lửa và rời khỏi tòa nhà.

“Lửa cháy lớn bao trùm cánh cửa và một phần tiền sảnh, cản trở lối ra của các nhân viên đang làm việc trong văn phòng và gây nguy hiểm đến tính mạng của họ,” cảnh sát cho biết. Chưa xác định được động cơ và chưa có vụ bắt giữ nào cho đến thời điểm này. Sở Cảnh sát trưởng Phòng cháy chữa cháy Burlington cho biết thêm rằng vụ hỏa hoạn được coi là “do cố ý.”

Nhóm của Thượng nghị sĩ chia sẻ với báo chí rằng không có nhân viên nào bị thương. Kathryn Van Haste, giám đốc tiểu bang của Sanders, cho biết với báo chí: “Chúng tôi nhẹ nhõm vì không ai trong số nhân viên của chúng tôi và theo như chúng tôi hiểu, không ai trong tòa nhà bị thương.”

Sanders, một chính khách cánh tả độc lập, từng là thị trưởng của Burlington vào những năm 1980 và được bầu vào Quốc hội năm 1987. Ông đã trở thành thượng nghị sĩ từ năm 2007.

Sanders đã chiến đấu để giành đề cử của Đảng Dân chủ trong các cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và 2020, nhưng đều để thua trước Hillary Clinton và Joe Biden.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.