Đảng Bảo thủ thống trị bị thất bại áp đảo trong cuộc bầu cử địa phương ở Anh

(SeaPRwire) –   Thủ tướng Sunak cho biết kết quả bầu cử địa phương là “thất vọng”.

Đảng Bảo thủ Anh đã chịu thất bại tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ khi mất gần 500 ghế tại cuộc bầu cử địa phương ở Anh diễn ra trong tuần này. Thủ tướng Rishi Sunak đã thừa nhận thất bại của đảng mình, gọi kết quả là “thất vọng”.

Nói chung, Đảng Bảo thủ đã mất 473 trong số 985 ghế họ đang giữ và mất quyền kiểm soát 12 hội đồng trong cuộc bầu cử diễn ra vào Thứ Năm. Đảng Lao động và Đảng Tự do Dân chủ xuất hiện là những người chiến thắng chính, với Đảng Lao động giành được tám hội đồng và 185 ghế, theo tổng hợp của Sky News. Đây là kết quả tồi tệ nhất đối với Đảng Bảo thủ kể từ cuối thập niên 1990.

“Có vẻ như đây là cuộc bầu cử địa phương tồi tệ nhất đối với Đảng Bảo thủ kể từ những năm cuối cùng dưới thời Margaret Thatcher và John Major,” Robert Hayward, chuyên gia thăm dò ý kiến và là thành viên của Thượng viện Anh, được New York Times trích dẫn.

Chính trị gia Đảng Lao động Chris Webb đã giành chiến thắng ở Blackpool South, đánh bại ứng cử viên Đảng Bảo thủ David Jones. “Chiến thắng lớn ở Blackpool South này là kết quả quan trọng nhất hôm nay,” lãnh đạo Đảng Lao động Keir Starmer nói với phóng viên, thêm rằng chiến thắng “cho thấy chúng tôi đã trở lại phục vụ người lao động.”

Một tin vui khác cho Đảng Lao động đến từ London, nơi Thị trưởng Sadiq Khan đã được bầu lại nhiệm kỳ thứ ba. “Người dân London đã bỏ phiếu để mang lại tương lai công bằng, an toàn và xanh hơn cho thành phố của họ,” Khan viết trên X (trước đây là Twitter).

Chiến dịch vận động tập trung vào lạm phát và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, cũng như các vấn đề địa phương như tình trạng nhà ở và công việc của NHS ở các khu vực khác nhau.

Sunak cho biết vào Thứ Sáu rằng việc mất các nghị viên Đảng Bảo thủ làm việc chăm chỉ là “thất vọng”. Ông thêm rằng ông vẫn “tập trung hoàn toàn vào công việc cần làm – đó là phục vụ người dân trên cả nước.”

Bất chấp thất bại, thủ tướng cho rằng ông hy vọng cử tri sẽ “ủng hộ chúng tôi” trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra nửa sau năm 2024.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.