Đảng Dân chủ dùng tiền chiến dịch trả luật sư cho Biden – truyền thông

(SeaPRwire) –   Đảng Dân chủ đã sử dụng quỹ vận động chiến dịch để trả tiền luật sư cho Biden – truyền thông

Đảng Dân chủ được báo cáo đã chuyển hướng các khoản quyên góp chính trị để giúp chi trả chi phí pháp lý phát sinh đối với Joe Biden khi ông bị điều tra về việc xử lý bí mật nhà nước một cách không đúng mực – ngay cả khi chiến dịch tái cử của Tổng thống Mỹ lên án đối thủ Donald Trump về chiến thuật tương tự.

Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) đã thanh toán hơn 1,5 triệu USD cho luật sư hoặc công ty đại diện cho Biden, theo báo cáo vào thứ Sáu, dẫn nguồn từ hồ sơ tài chính chiến dịch và những người không xưng tên quen thuộc với vấn đề. Các khoản thanh toán được thực hiện từ tháng 7 năm 2023 đến tháng 2 năm 2024, khi Cố vấn đặc biệt Bộ Tư pháp Mỹ Robert Hur đang điều tra việc xử lý tài liệu mật của Biden một cách bất hợp pháp sau khi hoàn thành hai nhiệm kỳ Phó Tổng thống.

Ngay cả khi những khoản thanh toán đó được thực hiện, chiến dịch Biden tăng cường chỉ trích cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ứng cử viên Cộng hòa tiềm năng trong cuộc bầu cử năm nay, vì sử dụng quyên góp chính trị để trả tiền luật sư. Trump được báo cáo phải chịu hơn 100 triệu USD chi phí pháp lý trong khi bảo vệ mình chống lại 91 cáo buộc trong bốn vụ án hình sự riêng biệt, bao gồm hai cáo buộc do Bộ Tư pháp của Biden đưa ra.

Những người ủng hộ Biden đã chế nhạo Trump vì kêu gọi quyên góp để trả tiền luật sư. Chỉ hồi tháng trước, Giám đốc điều hành DNC Sam Cornale cảnh báo rằng RNC có thể bắt đầu chi trả tiền pháp lý cho Trump sau khi bổ nhiệm lãnh đạo mới. “Hứa sẽ chi tiêu toàn bộ quỹ chiến tranh không tồn tại của RNC cho các hóa đơn pháp lý của Trump không phải là lời mời gọi tốt cho các nhà tài trợ, những người đang từ chối quyên góp,” Cornale nói.

Hồi cuối tuần qua, Giám đốc tài chính chiến dịch Biden Rufus Gifford nói rằng “mọi đồng xu duy nhất” được các nhà tài trợ ủng hộ đều đang được sử dụng để lan tỏa thông điệp của Tổng thống tới cử tri. “Chúng tôi không chi tiêu tiền cho các hóa đơn pháp lý,” ông nói. “Chúng tôi không bán giày vàng hay bất cứ thứ gì như vậy.”

Khi bị Axios đặt câu hỏi về việc sử dụng quyên góp để trả tiền luật sư cho Biden, phát ngôn viên DNC Alex Floyd nói, “Không có sự so sánh nào. DNC không chi một xu đồng nào từ tiền quyên góp của cử tri cho các hóa đơn pháp lý, không giống như Donald Trump, người tích cực kêu gọi tiền pháp lý từ những người ủng hộ và đã rút hết mọi tài khoản ngân hàng mà hắn có thể đặt tay vào, giống như một chiếc hộp tiết kiệm cá nhân.”

Hur đã ban hành một báo cáo về cuộc điều tra của mình vào tháng 2, nói rằng Biden đã “cố ý giữ lại và tiết lộ” bí mật nhà nước sau khi rời nhiệm sở Phó Tổng thống vào năm 2017. Tuy nhiên, Cố vấn đặc biệt không khuyến nghị truy tố Biden. Ông nói rằng sẽ khó chứng minh ý định của Biden trước một bồi thẩm đoàn bởi vì Tổng thống 81 tuổi xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn như một “người đàn ông già hiền lành với trí nhớ kém.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.