Đang trên đường đi đăng kiểm, xe chuyên dụng biển xanh vẫn bị phạt nặng

Sáng 28-4, tại đoạn giao nhau giữa đường Hoàng Văn Thụ – Tây Sơn, TP Quy Nhơn, tổ tuần tra của Đội CSGT TP Quy Nhơn đã tiến hành dừng ô tô biển xanh 77A-002.61 để kiểm tra theo quy định.

Dù xe hết hạn đăng kiểm nhưng UBND phường Trần Hưng Đạo vẫn sử dụng xe chuyên dụng biển xanh để đi tuần tra, xử lý vi phạm

Theo kết quả kiểm tra ban đầu, chủ sở hữu ô tô biển xanh 77A-002.61 là Phòng Quản lý đô thị TP Quy Nhơn. Sau đó, chiếc xe này được giao cho UBND phường Trần Hưng Đạo để phục vụ công tác quản lý đô thị, chống lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè.

Theo phù hiệu của Cục Đăng kiểm, giấy phép đăng kiểm của phương tiện này có hiệu lực đến ngày 7-4-2023. Như vậy, đến nay phương tiện đã quá hạn đăng kiểm hơn 20 ngày. Tại hiện trường, tài xế cho biết đang điều khiển phương tiện đi đăng kiểm theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo.

Với lỗi vi phạm trên, tổ tuần tra CSGT đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và tước giấy phép lái xe tài xế trong thời hạn 2 tháng. Ngoài ra, tài xế còn bị phạt 2,5 triệu đồng và Phòng Quản lý đô thị TP Quy Nhơn để phương tiện hết hạn đăng kiểm nhưng vẫn cho hoạt động bị phạt từ 8 đến 12 triệu đồng.

CSGT TP Quy Nhơn dừng xe ô tô biển xanh 77A.002.61 để xử lý vi phạm

Trước đó, một số người dân ở phường Trần Hưng Đạo phản ánh về việc UBND phường Trần Hưng Đạo đã sử dụng xe ô tô biển xanh 77A.002.61 hết hạn đăng kiểm để tuần tra, xử lý các công trình vi phạm, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè… vào các ngày 25, 26-4. Trả lời về vụ việc này, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo Thái Văn Nam khẳng định xe vẫn còn hạn đăng kiểm nên khiến người dân càng bức xúc hơn.


Đức Anh