Danh kỳ Tưởng Xuyên chiếm ưu thế cực lớn ở bán kết Cúp cờ tướng Phương Trang

Cuộc thư hùng giữa hai danh thủ hàng đầu của hai làng cờ Việt Nam và Trung Quốc ở trận bán kết lượt đi sáng 21-7 được đông đảo người hâm mộ theo dõi trực tuyến qua các diễn đàn, trang mạng xã hội chuyên về cờ như Vietnamchess, Kỳ Hội quán, Thăng Long kỳ đạo…

Tưởng Xuyên (trái) tái ngộ Uông Dương Bắc

Xứng đáng được xem là cặp đấu hấp dẫn nhất vòng bán kết, cả Đặc cấp quốc tế đại sư Tưởng Xuyên lẫn Quốc tế đại sư Uông Dương Bắc đã cống hiến cho người xem một trận đấu mãn nhãn. Với lợi thế đi tiên ở ván đấu này, Uông Dương Bắc đã quyết định đi pháo đầu sở trường để tấn công đối phương và Tưởng Xuyên đã khởi mã phòng thủ. Uông Dương Bắc càng dồn sức tấn công, Tưởng Xuyên càng tổ chức phòng thủ vô cùng chắc chắn đồng thời chờ cơ hội phản công.

ĐCQTĐS Tưởng Xuyên xoay chuyển được cục diện trong thế bất lợi

Không hổ danh cựu vô địch thế giới, ĐCQTĐS Tưởng Xuyên đã xoay chuyển được cục diện trong tình thế quân Tướng trong tình thế nguy hiểm nhưng vẫn đưa được quân Chốt sang sông phối hợp cùng Xe, Pháo tấn công kịch liệt, buộc Uông Dương Bắc phải ký biên bản chịu thua trước sự tiếc nuối của các CĐV.

Uông Dương Bắc thua trận đáng tiếc

Cục diện này khiến Uông Dương Bắc lâm vào thế khó, buộc phải thắng lại Tưởng Xuyên ở ván đấu lượt về để có thể kéo trận đấu vào các ván cờ nhanh phân định thắng thua. Tưởng Xuyên nắm trong tay lợi thế cực lớn khi hòa ở lượt về là đủ điều kiện vào tranh chung kết.

Lại Lý Huynh (phải) chia điểm cùng Nguyễn Minh Nhật Quang

Ở bàn bên, cặp đấu bán kết thứ nhì giữa Lại Lý Huynh và Nguyễn Minh Nhật Quang đã quá hiểu nhau ở các giải quốc nội nên nhập cuộc rất nhanh. Trong thế trận cân bằng ở trung cuộc, đôi bên đồng ý bắt tay hòa ở nước thứ 30, chờ phân định thắng thua ở ván lượt về.

“Ngựa ô” Phan Trọng Tín thất bại trước các đối thủ đàn anh

Trong nhóm đấu chéo tranh hạng 5-8, ĐCQTĐS Nguyễn Thành Bảo đã buộc kỳ thủ trẻ Phan Trọng Tín buông cờ chịu thua sau 62 nước đi còn Vũ Quốc Đạt do non kinh nghiệm thi đấu nên để cho Thẩm Nghị Hào cầm hòa ở trận lượt đi.

Lượt về vòng bán kết diễn ra lúc 9 giờ ngày 22-7-2023.


Đào Tùng – Ảnh: Đông Linh