Đầu hàng hoặc chết – Netanyahu

(SeaPRwire) –   Israel có ý định chiến đấu cho đến khi thắng lợi tuyệt đối, Thủ tướng của nó đã công bố

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thề sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại Hamas cho đến khi nhóm Palestine này bị loại bỏ hoàn toàn và Dải Gaza không còn gây đe dọa nữa.

Phát biểu của ông đến sau khi Hamas được báo cáo đã từ chối lời đề nghị của West Jerusalem về một “ngưng bắn nhân đạo” khác kéo dài một tuần để đổi lấy việc thả 40 con tin Israel.

“Chúng tôi đang chiến đấu cho đến khi thắng lợi. Chúng tôi sẽ không ngừng cuộc chiến cho đến khi đạt được tất cả các mục tiêu của nó: Hoàn thành việc loại bỏ Hamas và thả tất cả con tin của chúng tôi,” Netanyahu nói trong một thông điệp video trên X (trước đây là Twitter) qua người phát ngôn Ofir Gendelman vào Thứ Năm.

“Lựa chọn mà tôi đề xuất với Hamas rất đơn giản: Đầu hàng hoặc chết,” Netanyahu thêm. “Tất cả các khủng bố Hamas, từ đầu đến cuối, đều là những kẻ đã chết.”

Ông thêm rằng sau khi loại bỏ Hamas, Israel sẽ đảm bảo rằng Dải Gaza sẽ không còn gây đe dọa nữa và rằng “bất cứ ai nghĩ chúng tôi sẽ dừng lại đều mất liên lạc với thực tế.”

Thông điệp, bằng tiếng Hebrew với phụ đề tiếng Anh, dường như đã được ghi lại vào tối Thứ Tư sau khi các cuộc đàm phán về một lệnh ngừng bắn có thể đã sụp đổ. Dẫn nguồn giấu tên, tờ Wall Street Journal cho biết rằng Israel đã đề nghị ngừng các hoạt động quân sự của mình trong một tuần để đổi lấy việc thả con tin và cho phép nhiều viện trợ nhân đạo hơn vào khu vực Gaza.

Tuy nhiên, Hamas đã từ chối đề nghị và nhấn mạnh rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào cũng sẽ yêu cầu ngừng cuộc tấn công chống lại Gaza trước, theo tờ Wall Street Journal.

Nhóm Palestine đã bắt giữ khoảng 240 con tin trong cuộc xâm nhập vào Nam Israel vào ngày 7 tháng 10, làm chết khoảng 1.200 người Israel. Một số đã bị lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) giết chết trong cuộc tấn công vào khu vực. Khoảng 120 người được ước tính vẫn bị Hamas giam giữ sau khi một số được trao đổi trong một lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần vào cuối tháng 11.

Lực lượng Israel đã chiếm phần phía bắc của Gaza và hoàn toàn tàn phá cơ sở hạ tầng của khu vực. Các cơ quan y tế địa phương ước tính hơn 19.500 người Palestine đã thiệt mạng trong suốt cuộc chiến đấu.

Mỹ đã kêu gọi Netanyahu hạn chế thương vong dân sự nhưng tiếp tục cung cấp cho Israel về quân sự và hỗ trợ khác. West Jerusalem phải đối mặt với sự lên án từ nước ngoài, với Houthis ở Yemen công khai ủng hộ người Palestine và tấn công tàu thuyền liên kết với Israel trên Biển Đỏ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.