Điểm mặt những công ty chuyên về y tế “làm liều” ở TP HCM

Theo đó, danh sách xử phạt có 7 cá nhân, cơ sở vi phạm. Cụ thể, Công ty TNHH Vận chuyển Cấp cứu 115 Huỳnh Quốc (địa chỉ tại số 1287 Phạm Thế Hiển, quận 8) bị xử phạt 160 triệu đồng và đình chỉ 18 tháng vì hoạt động vận chuyển cấp cứu nhưng quảng cáo và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh khi không có giấy phép. Bên cạnh xử phạt tiền, công ty này còn bị buộc tháo gỡ các quảng cáo vi phạm.

Với cùng sai phạm cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động,  Công ty TNHH Grand Korea (chăm sóc da, địa chỉ tại số 2 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 14, quận 10) bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong 18 tháng, phạt 90 triệu đồng.

Trong danh sách xử phạt còn có Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Hy Vọng (địa chỉ 1031B Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú). Công ty này bị phạt 8 triệu do cho người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định.

  • Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Bác sĩ nắn chỉnh xương khớp Mernissi Kevin Najib (tại địa chỉ 56A Trần Quý Khoách, phường Tân Định, quận 1) bị phạt gần 36 triệu đồng do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Đồng thời, người này bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 820.000 đồng do thực hiện hành vi vi phạm.

Công ty TNHH Phòng khám Thẩm mỹ Bác sĩ Cương (tại tầng lửng, số 39 Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, quận 1) bị phạt 61 triệu đồng. Tương tự, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc tế An Phú (tại 251A Lương Định Của, phường An Phú, TP Thủ Đức) bị phạt 8,7 triệu đồng.

Cũng trong đợt này, phòng khám đa khoa thuộc Công ty cổ phần thương mại và đầu tư 3T tại Khu phức hợp Hado Centrosa (số 200, đường 3/2, quận 10) bị phạt 61 triệu đồng. Các sai phạm của phòng khám này là không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh; không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; không lập sổ khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.


Liên Anh