Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao nguồn nhân lực Việt Nam

Các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội

Tại ngày hội, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản cho biết nhu cầu tuyển dụng của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản lớn, tập trung vào các ngành CNTT, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật cơ khí… , sinh viên biết tiếng Nhật Bản có lợi thế. Đại diện các doanh nghiệp cũng đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực được các trường ĐH tại Việt Nam đào tạo.

  • Gần 3.000 đầu việc làm trong ngày hội tuyển dụng

TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM kiêm Viện trưởng viện Công nghệ Việt Nhật, cho biết mục tiêu của ngày hội tuyển dụng là tạo cơ hội cho các em sinh viên có điều kiện gặp gỡ và tìm hiểu các doanh nghiệp tuyển dụng. Thông qua đó, nhà trường hy vọng các em có thêm động lực và năng lượng cũng như có cơ hội được tuyển dụng vào các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản.

Tham gia ngày hội tuyển dụng, các doanh nghiệp mang đến hơn 2.250 cơ hội thực tập và việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp với các chuyên ngành phù hợp đang được Trường ĐH Công nghệ TP HCM đào tạo. Điểm đặc sắc tại chương trình này đó chính là hình thức phỏng vấn thật – nhận việc ngay tại các gian tuyển dụng của doanh nghiệp. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được phỏng vấn trực tiếp cùng các nhà tuyển dụng, và có cơ hội nhận việc ngay tại các doanh nghiệp uy tín hàng đầu.


Tin, ảnh: Huy Lân