ĐỌC Hàng nghìn người biểu tình ở London tập hợp để ủng hộ Trump (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Những người biểu tình cánh hữu đã bày tỏ tình đoàn kết với cựu Tổng thống Hoa Kỳ bất chấp phán quyết gần đây của ông

Hàng nghìn nhà hoạt động người Anh đã tuần hành tại trung tâm London vào thứ Bảy, yêu cầu từ chức cảnh sát trưởng và bày tỏ sự ủng hộ đối với cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người gần đây đã bị tuyên án có tội vì làm sai lệch hồ sơ kinh doanh.

Cuộc biểu tình diễn ra gần Quảng trường Quốc hội, được tổ chức bởi nhà hoạt động cực hữu Tommy Robinson, thủ lĩnh Đảng Reclaim Laurence Fox và nhà bình luận chính trị Carl Benjamin.

Robinson, người được biết đến với hoạt động phản đối Hồi giáo, kêu gọi Ủy viên Cảnh sát đô thành Mark Rowley từ chức, lập luận rằng cảnh sát London “tham nhũng” và hệ thống tư pháp là “hai cấp”.

Cuộc biểu tình đã thu hút sự chú ý của cảnh sát, vì một cuộc phản đối do nhóm Stand Up To Racism tổ chức gần đó, thu hút khoảng 300 người. Hai cuộc biểu tình được ngăn cách bởi hàng rào cảnh sát.

Cảnh sát đô thành cho biết có tổng cộng hai vụ bắt giữ trong khu vực biểu tình – một vụ “say rượu, mất trật tự và tấn công nhân viên khẩn cấp,” và một vụ khác liên quan đến “một sự cố có phụ nữ bị lạm dụng phân biệt chủng tộc.”

Các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy đám đông lớn vẫy cờ Union Jack và cờ St. George, cũng như các biểu ngữ bày tỏ sự ủng hộ đối với Trump và nỗ lực tranh cử tổng thống của ông. Robinson nói khi phát biểu trước đám đông rằng “lãnh đạo của Trump rất cần thiết để cứu phương Tây”.

Những người tổ chức cuộc biểu tình cũng cho đám đông xem hình ảnh của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama – người bị la ó – và một bức ảnh của tổng thống hiện tại, Joe Biden, người bị cười nhạo. Một số người biểu tình đội mũ có khẩu hiệu tranh cử của Trump là ‘Make America Great Again’ cũng như áo phông có ảnh chụp của cựu tổng thống.

Vào thứ Năm, Trump đã bị kết tội làm sai lệch hồ sơ kinh doanh trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Ông bị buộc tội dán nhãn sai 130.000 đô la tiền ‘hối lộ’ cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels – người mà Trump bị cáo buộc có quan hệ – là ‘chi phí pháp lý’. Trump đã phủ nhận việc quan hệ với Daniels, lên án kết quả của phiên tòa mà ông gọi là “phiên tòa gian lận” và tuyên bố sẽ kháng cáo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.