Động viên cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10-1, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt 163 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở  có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023. Đây cũng là dịp để LĐLĐ thành phố tiếp nhận thông tin chia sẻ, nhằm tổ chức tốt hơn các hoạt động Công đoàn trong năm 2023.

Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng trao hỗ trợ cho cán bộ Công đoàn cơ sở

Ông Lê Văn Đại, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của cán bộ CĐCS trong việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Đại, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết sau 2 năm dịch bệnh, kinh tế năm 2022 bị ảnh hưởng nặng nề. Các đơn vị giảm đơn hàng, công nhân mất việc, giảm giờ làm. Theo đó, tại 1.745 Công đoàn cơ sở, có đến 3.500 người lao động bị giảm giờ làm, mất việc, đời sống gặp nhiều khó khăn.

Với chủ trương không ngừng chăm lo cho người lao động, LĐLĐ thành phố đã đề xuất UBND, HĐND TP Đà Nẵng thông qua nhiều chính sách hỗ trợ. Qua 1 năm, các cấp Công đoàn đã tổ chức hoạt động, đạt được chỉ tiêu một cách tổng quan. Ghi nhận đóng góp của đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở, ông Lê Văn Đại mong muốn họ tiếp tục cống hiến hết mình nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Đại diện Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng thăm hỏi cán bộ CĐCS khó khăn

Buổi gặp mặt là dịp để LĐLĐ thành phố tiếp nhận thông tin chia sẻ, nhằm tổ chức tốt hơn các hoạt động Công đoàn trong năm 2023.

Dịp này, LĐLĐ trao hỗ trợ cho 163 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

Có thêm 2.700 phiếu mua hàng hỗ trợ đoàn viên dịp Tết

Ngày 10-1, Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng cho hay, tại chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” do đơn vị sắp tổ chức, Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng sẽ trao hỗ trợ 825 suất quà (trị giá mỗi suất 700.000đ) và 2.700 phiếu mua hàng giảm giá tại các gian hàng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tổng giá trị các suất quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn nói trên trong dịp Tết Nguyên đán năm nay là hơn 827 triệu đồng.

Dịp này, Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng phối hợp với LĐLĐ thành phố tặng vé xe và hỗ trợ tiền ăn cho 127 đoàn viên và người thân để về quê đón Tết trong Chương trình “Chuyến xe Công đoàn”.


Hải Định