Dự đoán tỉ số U22 Indonesia – U22 Philippines: Quyền lực của kẻ mạnh

Trận đấu giữa U22 Indonesia – U22 Philippines trong khuôn khổ bảng A tại SEA Games 32 sẽ điên ra lúc 16 giờ chiều 29-4.

Giống như giải đấu ở SEA Games 31, U22 Philippines mang đến đội hình nhiều ẩn số khi gọi về nhiều cầu thủ mang hai quốc tịch, nổi bật nhất trong số này là Santiago Rublico đang khoác áo U19 Atletico Madrid.
Ngoài ra, còn một số cầu thủ đang khoác áo các đội tuyển quốc gia như Yrick Gallantes, Dennis Chung, Pocholo Bugas. Giới mộ điệu nước này hy vọng đội U22 sẽ gây bất ngờ ở SEA Games 32.

Tuy nhiên, rất khó để tin vào năng lực của những đội tuyển U22 có thời gian tập trung quá ngắn, lại vừa bổ nhiệm nhà cầm quân mới hồi cuối tháng 3 như vậy. Tân HLV Rob Gier có tên đầy đủ là Robert James Gier, là cựu đội trưởng tuyển Philippines từng tham dự các kỳ AFF Cup 2010, 2012 và 2014.

Rob Gier đã có bằng HLV và chứng tỏ năng lực của mình ở đội bóng nữ Đại học Oxford. Tuy nhiên, kinh nghiệm và sự hiểu biết về bóng đá Đông Nam Á sẽ không giúp được gì nhiều cho ông khi nắm giữ một đội quân thiếu gắn kết như U22 Philippines.

Đội trưởng Rizky Ridho của U22 Indonesia

Khác với Philippines, U22 Indonesia có sự đầu tư bài bản và chuẩn bị từ sớm để không giấu tham vọng giành HCV bóng đá.
HLV Indra Sjafri đã được chọn dẫn dắt tuyển U22 để đồng nghiệp người Hàn Quốc Shin Tae-yong toàn tâm toàn ý tập trung cho đội tuyển quốc gia. Nhà cầm quân 60 tuổi này tỏ vẻ thận trọng khi đánh giá về U22 Philippines, tuy nhiên ông đã chọn cho mình “át chủ bài” để đối phó với đoàn quân của Rob Gier, đó là trợ lý Kurniawan Dwi Yulianto – cựu tiền đạo của đội tuyển quốc gia Indonesia.

Tỉ lệ các trận đấu khai mạc bóng đá nam SEA Games 32

Lần gặp gần nhất giữa 2 đội là cách đây 1 năm, khi U22 Indonesia đè bẹp U22 Philippines đến 4-0 ở sân Việt Trì (Phú Thọ). Đôi bên đều đã bổ nhiệm nhà cầm quân mới và thay đổi nhiều về lực lượng nhưng đẳng cấp, truyền thống và văn hóa bóng đá là điều khó thể đổi thay.

Dự đoán: U22 Indonesia thắng 2-0

Trên thị trường U22 Indonesia chấp đến 1 trái rưỡi 2 trái, thật mạo hiểm khi theo cửa dưới.


Trung Dũng – Ảnh: Bola