Du lịch An Hảo – Ánh sáng rực rỡ giữa vùng núi xanh

Một trong những địa điểm đẹp “mê đắm” mà mọi người thường đổ về trong những ngày nghỉ lễ, Tết là Khu tham quan Điện mặt trời An Hảo (thị xã Tịnh Biên, An Giang). Nơi đây có một lễ hội “Buffet miễn phí” diễn ra từ ngày 29-4 đến 3-5.

Nhà máy Điện mặt trời An Hảo tọa lạc dưới chân núi Cấm – ngọn núi đặc biệt ở trung tâm vùng đất Thất Sơn, được mệnh danh là “nóc nhà ĐBSCL”. Với độ cao 716 m, nơi đây tỏa sáng trong ánh nắng và huyền ảo trong bóng đêm. Tuy nhiên, cái tên “Cấm” đã nói lên tất cả. Núi Cấm từng là nơi hiểm trở, núi rừng âm u, nhiều thú dữ, khiến cho những người dũng cảm muốn thử thách sức mình.

Sắc màu trước Khu tham quan Điện mặt trời An Hảo.

Màu xanh âm nhạc nơi Hồ Thiên Cảnh cảm tác tâm hồn du khách

Ngày nay, núi Cấm đã được khai thác và phát triển du lịch mạnh mẽ, nhưng tâm linh vẫn là chủ đề chính trên ngọn núi này. Vùng đất Tịnh Biên, nơi núi Cấm tọa lạc, là một địa điểm linh thiêng và được coi là một phần của thế giới tâm linh. 

Những người đến đây không chỉ để khám phá vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng mà còn tìm kiếm sự yên bình và tinh thần trân quý trong những nghi thức tôn giáo, tín ngưỡng địa phương. Núi Cấm, với tên gọi đầy bí ẩn, vẫn là một điểm đến thu hút những tâm hồn thăng hoa và truyền cảm hứng.

Ở một nơi xa xôi, bao quanh là núi đồi.

Tiên phong trong nền du lịch xanh, Nhà máy Điện mặt trời An Hảo dù xây dựng trên một quỹ đất rộng lớn nhưng vẫn giữ lại được di sản mà thiên nhiên ban tặng. Nơi đây là sự kết hợp giữa nền công nghiệp hiện đại tiên tiến của thế giới và sự sơ khai nguyên bản của đất trời.

Núi Cấm lan tỏa sự linh thiêng.

Có thể thấy, An Hảo Solar đã mang đến sự đột phá sáng tạo khác biệt. Thật sự mới nhìn vào thì không ai nghĩ nơi đây sẽ là một nhà máy điện mặt trời khi vây quanh là hồ, rừng cây, công viên hoa, đồi cừu và có cả phiến đá Bàn tay Phật khổng lồ.

Bàn tay Phật kiệt tác của đấng siêu nhiên trấn giữ khu vực nhà máy.

An Hảo Solar đã thổi vào một luồng gió mới cho định nghĩa về du lịch xanh. An Hảo phá bỏ đi rào cản đã được định sẵn rằng: Nơi nào đã là khu công nghiệp thì không thể tái tạo thiên nhiên lại được nữa. Đây là một minh chứng khác biệt cho việc có thể kết hợp hoàn hảo đa dạng hóa mục đích phát triển mà không cần phải hy sinh bất cứ thứ gì.

Hòa quyện nột màu xanh

Có thể dù cho thế nào đi nữa thì con người ta vẫn luôn thích biển vì một lý do gì đó, nhưng cũng đừng quên rằng núi non cũng rất đẹp và đáng để khám phá. Núi là biểu tượng cho sự kiên định và cứng rắn, phù hợp cho những ai muốn tìm sự tịnh tâm.

Màu xanh của An Hảo sự chọn lựa cho du khách.

Hãy tưởng tượng một mình ta đứng trên đỉnh núi cao, đón bình minh đầu tiên của một ngày mới. Không có tiếng ồn ào của người đông đúc hay sóng vỗ, chỉ có sự yên bình, thanh tịnh giữa ta và thiên nhiên. Đó là một phong cách lãng mạn không kém gì trên đại dương, mà chỉ có núi mới có thể mang lại. An Hảo Solar sẽ là một nơi giúp bạn làm được điều đó.


Thượng San