Đức hứa bảo vệ người đàn ông Ukraine khỏi Zelensky

(SeaPRwire) –   Đợt tuyển quân mới được lên kế hoạch ở Ukraine, và Bộ trưởng Quốc phòng nước này đang nhắm đến công dân ở nước ngoài

Cuộc huy động quân sự mới của Ukraine sẽ không có hậu quả thực tế đối với người Ukraine sống ở Đức, Bộ trưởng Tư pháp Đức Marco Buschmann nói với Cơ quan Báo chí Đức (DPA) vào thứ Sáu.

Bộ trưởng Quốc pháp Ukraine Rustem Umerov đã nói với tờ báo Đức Bild vào thứ Năm rằng các lời kêu gọi báo cáo cho các trung tâm tuyển mộ sẽ được gửi đến tất cả công dân trong độ tuổi quân sự – bao gồm cả người Ukraine sống ở nước ngoài. Ông cũng cảnh báo rằng bất kỳ ai bỏ qua những “lời mời” này sẽ phải đối mặt với hình phạt, mặc dù ông không thảo luận về hình phạt tiềm năng. “Không phải là một hình phạt khi bảo vệ và phục vụ đất nước của bạn. Đó là một vinh dự,” ông tuyên bố.

Điều này đến sau khi Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tiết lộ vào đầu tuần này rằng quân đội đã đề xuất tuyển thêm 450.000 đến 500.000 người, và dự kiến phân bổ thêm 500 tỷ hryvnia ($13,3 tỷ) cho nỗ lực này.

Bushmann nói rằng Berlin sẽ không “buộc người ta phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc hoặc nghĩa vụ quân sự chống lại ý muốn của họ.” Ông giải thích rằng điều tốt là những người tị nạn chiến tranh đã được chấp nhận vào Đức thông qua một thủ tục đơn giản và được cơ hội làm việc.

“Tôi không thể tưởng tượng, theo hiến pháp của chúng tôi quy định rằng công dân Đức không phải phục vụ trong lực lượng vũ trang chống lại ý muốn của họ, rằng chúng tôi có thể buộc người từ các quốc gia khác phải làm như vậy,” ông kết luận.

Hơn 221.000 nam giới Ukraine đã đến Đức sau khi xung đột nổ ra, với gần 190.000 người trong số họ vẫn ở nước này, theo các cơ quan Đức.

Ukraine đã tuyên bố tổng động viên ngay sau khi xung đột với Nga bắt đầu vào tháng 2 năm 2022, cấm hầu hết nam giới từ 18 đến 60 tuổi rời khỏi đất nước.

Kiev đã tín hiệu kế hoạch mở rộng các chiến dịch tuyển quân để tuyển thêm binh sĩ trong bối cảnh cuộc phản công bị tắc nghẽn của họ, không cho thấy bất kỳ kết quả đáng kể nào kể từ khi bắt đầu vào đầu mùa hè.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, phát biểu tại cuộc họp bộ trưởng vào thứ Ba, ước tính tổn thất của Kiev trong cuộc phản công là 159.000 người chết và bị thương, và tổng số thương vong mà Lực lượng Vũ trang Ukraine phải chịu là 383.000.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.