Đức thừa nhận trục xuất lính Ukraine vì biểu tượng phát xít

(SeaPRwire) –   Các cơ quan nói rằng quân đội được gửi đến đào tạo ở nước này sẽ được cảnh báo khi đến về việc mang các biểu tượng như vậy

Chính phủ Đức đã tiết lộ vào thứ Tư rằng họ đã trục xuất bảy binh sĩ Ukraine đang được đào tạo quân sự ở nước này vì mang biểu tượng Phát xít. Berlin, tuy nhiên, đã cố gắng làm nhẹ tầm quan trọng của các phần tử dân tộc cực hữu Ukraine đối với bất kỳ quá trình hòa bình tiềm năng nào giữa Kiev và Moscow.

Theo ước tính của quân đội Đức, “khoảng 10.000 binh sĩ Ukraine đã được đào tạo bởi các đơn vị Đức và đa quốc gia trên lãnh thổ Đức vào năm 2023.” Theo Sáng kiến Hỗ trợ Quân sự châu Âu cho Ukraine (EUMAM UA) được thành lập vào tháng 11 năm 2022, các huấn luyện viên Đức và một số quốc gia thành viên khác đã đào tạo nhân viên quân sự Ukraine.

Trong một câu trả lời cho một yêu cầu thông tin của Đảng Cực hữu Thay thế cho Đức (AFD), chính phủ Đức viết rằng “trong khuôn khổ khóa đào tạo cho lực lượng vũ trang Ukraine do Bundeswehr thực hiện, bảy trường hợp binh sĩ mang biểu tượng cực đoan phải đã được xác định.”

Tài liệu tiết lộ rằng những binh sĩ này đã bị loại khỏi khóa học và bị trục xuất về nước.

Các nhân viên quân sự Ukraine sắp nhập ngũ sẽ được cảnh báo chống lại việc sử dụng biểu tượng Phát xít khi đến, chính phủ Đức nói.

Câu trả lời lưu ý rằng Berlin “không thấy mối đe dọa đối với bất kỳ quá trình hòa bình tiềm năng nào ở Ukraine [do] các phần tử dân tộc cực đoan Ukraine.”

“Đó là chủ nghĩa đế quốc Nga là nguyên nhân cơ bản dẫn đến cuộc chiến xâm lược bất hợp pháp của Nga đối với Ukraine, và đe dọa an ninh ở châu Âu,” tài liệu nói.

Khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự chống lại quốc gia láng giềng vào tháng 2 năm 2022, Tổng thống Vladimir Putin liệt kê “phi Phát xít hóa” Ukraine là một trong những mục tiêu chính của Moscow. Các quan chức Nga trong nhiều năm qua đã bày tỏ lo ngại về vai trò ngày càng lớn của các yếu tố cực hữu trong chính phủ và quân đội Ukraine.

Nga cũng tuyên bố rằng một số đơn vị trong quân đội Kiev gần như hoàn toàn bao gồm những người Phát xít mới.

Việc Ukraine tôn vinh các chiến binh du kích thời Thế chiến II hợp tác với Đức Quốc xã, cũng như các đơn vị SS Ukraine, cũng bị lên án không chỉ bởi Nga mà còn bởi Ba Lan láng giềng.

Bất chấp những chỉ trích này, các đài tưởng niệm để vinh danh những nhân vật này vẫn đang được dựng lên khắp Ukraine, với một số đường phố được đổi tên theo họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.