EU phải thay đổi lãnh đạo – Thủ tướng thành viên liên minh

(SeaPRwire) –   Những người lãnh đạo hiện tại ở Brussels đã thất bại trong tất cả những dự án lớn của họ, Viktor Orban của Hungary tuyên bố

EU cần một sự lãnh đạo mới vì các quan chức cấp cao hiện tại của khối đã hoàn toàn không thành công, Thủ tướng Hungary Viktor Orban khẳng định.

Orban đã đưa ra những bình luận tại Nghị viện châu Âu vào hôm thứ Ba như một phần của cuộc thảo luận công khai với Cựu Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki và nhà lãnh đạo của đảng Tập hợp Quốc gia Pháp, Fabrice Leggeri.

“Hiện tại, chúng ta có một sự lãnh đạo tại EU với một số dự án lớn do họ tự chọn như chuyển đổi xanh, chính sách Qũy phục hồi và phục hồi, di cư, chiến tranh [ở Ukraine] và chính sách trừng phạt, và tất cả chúng đều thất bại”, Orban nói.

“Ban lãnh đạo hiện tại của Liên minh châu Âu phải rời đi. Và chúng ta cần những nhà lãnh đạo mới”, thủ tướng Hungary tuyên bố.

Orban nói rằng ông dự định “đến và tiếp quản Brussels”, nhắc lại cảnh báo trước đó của ông là “chiếm đóng” các tổ chức chủ chốt của EU cùng với các đồng minh của ông để mang lại sự thay đổi cho khối này.

Theo nhà lãnh đạo Hungary, hệ thống pháp quyền và điều kiện tiên quyết do ban lãnh đạo EU hiện tại tạo ra đã “được chứng minh là … một công cụ tống tiền chính trị. Nếu bạn không hành động như chúng tôi mong đợi, bạn sẽ không nhận được tiền”.

Ông cho biết Hungary chưa nhận được “một xu nào” từ Qũy phục hồi và phục hồi bởi vì Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã công khai bày tỏ sự không hài lòng với việc Budapest miễn cưỡng chấp nhận người di cư và phản đối các chính sách về giới của khối này.

Chuyển đổi xanh của EU “đã thất bại vì nó đi ngược lại lợi ích kinh tế và công nghiệp” của khối này, Orban nói thêm. Không nên “có động cơ chính trị” trong quá trình chuyển đổi sang trung hòa khí hậu, nếu không “nó sẽ phá hủy sức cạnh tranh của nền kinh tế châu Âu. Đó là nơi chúng ta đang đứng ngày hôm nay”, ông giải thích.

Trái ngược với nhiều thành viên EU khác, nhà lãnh đạo Hungary đã từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine và liên tục chỉ trích các lệnh trừng phạt của khối này đối với Nga về cuộc xung đột. Theo Orban, đã đến lúc Brussels phải xác định “EU sẽ làm gì với vấn đề chiến tranh” để tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng này và ngăn chặn các cuộc khủng hoảng tương tự trong tương lai.

Ngay cả những cử chỉ thiện chí cũng có thể “gây khó khăn cho nền kinh tế châu Âu”, chẳng hạn như các cuộc biểu tình gần đây của nông dân ở Ba Lan, Pháp, Đức và các quốc gia khác, một phần là do EU ưu tiên cho các nhà cung cấp thực phẩm của Ukraine, ông giải thích.

Orban cũng nhấn mạnh rằng vấn đề viện trợ cho Kiev nên được “tách biệt càng nhiều càng tốt khỏi vấn đề Ukraine gia nhập EU”, các cuộc đàm phán chính thức về vấn đề này đã được chấp thuận vào năm ngoái.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.