Giả danh giám đốc công ty lương thực, lừa đảo ở các tỉnh, thành miền Tây

Ngày 19-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ cho biết vừa bắt tạm giam Trần Văn Vụ (33 tuổi; ngụ huyện Vĩnh Thạnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Văn Vụ. Ảnh: Công an Cần Thơ

Theo điều tra ban đầu, Vụ sử dụng sim khuyến mãi tạo tài khoản trên Zalo, Facebook giả danh giám đốc các công ty lương thực tại nhiều tỉnh, thành miền Tây để lừa bán lúa, gạo, củi, trấu với giá rẻ.

  • Bắt giám đốc dỏm “vẽ” dự án ma

Khi khách hàng tin tưởng, đồng ý giao dịch mua bán thì phải đặt cọc bằng hình thức chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho Vụ. Nhận được tiền, Vụ xoá các giao dịch trên mạng, chặn Zalo, Facebook để chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Làm việc với công an, Vụ khai nhận đã lừa đảo 4 vụ tại TP Cần Thơ và Tiền Giang, chiếm đoạt số tiền khoảng 1,2 tỉ đồng. Số tiền này Vụ dùng đánh bạc trên mạng và tiêu xài cá nhân.

Ngoài ra, trong năm 2021, khi làm việc tại một công ty lương thực ở Cần Thơ, Vụ đã có hành vi tham ô số tiền khoảng 3,5 tỉ đồng, Công an Cần Thơ đã khởi tố vụ án này. 

Công an còn phát hiện Vụ gây ra nhiều vụ lừa đảo khác ở các địa phương và đang tiếp tục điều tra. Công an TP Cần Thơ đề nghị ai là bị hại của Vụ thì đến Phòng Cảnh sát hình sự để trình báo.


Ca Linh