Gia Lai yêu cầu kiểm tra việc múc đất rừng biên giới trái phép

Ngày 14-3, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin khai thác trái phép đất rừng ở khu vực biên giới xã Ia Mơ, huyện Chư Prông mà Báo Người Lao Động thông tin.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu huyện Chư Prông chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, đơn vị chủ rừng kiểm tra, xác minh thông tin. Đồng thời có biện pháp chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý kịp thời, không để tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp xảy ra trên địa bàn.

Hàng ngàn m2 đất tại cánh rừng khu vực biên giới xã Ia Mơ, huyện Chư Prông bị múc trái phép

UBND huyện Chư Prông phải báo cáo kết quả về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp báo UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tại tiểu khu 1008, thuộc quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Muer, có 3 vị trí bị múc đất với diện tích hơn 5.000 m2, thuộc rừng sản xuất. Sau khi phát hiện sự việc, UBND xã Ia Mơ đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu tạm dừng múc đất trái phép.

Các vị trí múc đất nghi để làm con đường đất dài chừng 2 km, dẫn vào cánh đồng Đầm Hưu. Tại khu vực này, còn có khoảng đất trống đã được san ủi, dựng khu nhà xưởng, tập kết máy móc.


Hoàng Thanh