Giá vàng hôm nay 2-1: Vàng SJC vẫn cao hơn vàng nhẫn trên 12 triệu đồng/lượng

Ngày 2-1, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước được một số doanh nghiệp vàng tại TP HCM niêm yết mua vào 66,35 triệu đồng/lượng, bán ra 66,65 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Dù vậy, một số tiệm vàng khác tiếp tục giữ giá vàng ở mức 66 triệu đồng/lượng mua vào, 67 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với giá trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Như vậy, mức giá này tăng tới 350.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay có sự cách biệt giữa các đơn vị kinh doanh vàng đối với vàng SJC khi thị trường vẫn đang nghỉ lễ

Do thị trường vàng trong nước và thế giới vẫn đang trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch và đầu năm mới, nên giá vàng chưa được cập nhật liên tục. Đồng thời, có sự cách biệt đáng kể giữa các đơn vị kinh doanh vàng. Một số đơn vị giao dịch giá vàng SJC tới 67 triệu đồng/lượng chiều bán ra, trong khi một số cửa hàng kinh doanh vàng khác giá vàng miếng SJC bán ra khoảng 66,65 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại ít biến động và có sự cách biệt hơn. Một số doanh nghiệp giao dịch vàng trang sức, vàng nhẫn quanh 52,9 triệu đồng/lượng mua vào, 54 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với hôm qua. Có điều, biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng nhẫn tiếp tục được giãn rộng ở mức cao tới 1,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay đối với vàng SJC vẫn bỏ xa giá vàng nhẫn

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đối với vàng SJC cũng tiếp tục cao hơn trên 12 triệu đồng/lượng đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ đầu năm mới và chưa giao dịch trở lại, sau khi đóng cửa năm 2022 ở mức 1.824 USD/ounce. Giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết hiện thấp hơn giá vàng SJC khoảng 14,8 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức khoảng 1,8 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.612 đồng/USD, ổn định so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch ổn định quanh 23.410 đồng/USD mua vào, 23.730 đồng/USD bán ra.


Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Đạt