Giải Futsal HDBank VĐQG 2023: Thái Sơn Nam giành quyền tự quyết

Vòng đấu thứ 13 diễn ra rất quyết liệt khi 4 CLB đứng đầu đọ sức trực tiếp với nhau. Trong đó, Thái Sơn Nam đứng đầu bảng với 26 điểm gặp Sanvinest Khánh Hòa (18 điểm). Đương kim vô địch Sahako (23 điểm) đang đứng tốp 2 làm khách trên sân nhà của Thái Sơn Bắc (tốp 3 cùng 23 điểm).

Trên sân nhà, Thái Sơn Nam thi đấu đầy thận trọng trước đội bóng phố biển. Lối chơi chắc chắn của HLV Gustavo Nicolas áp dụng cho các học trò giúp đội chủ nhà giành trọn quyền kiểm soát trận đấu. Trong hiệp 1, Văn Ý gần như không có cơ hội thể hiện.

Trên hàng công Thái Sơn Nam, sự nỗ lực của Minh Trí và Thịnh Phát mang về 2 cơ hội suýt thành bàn đầy đáng tiếc trong hiệp 1.

Thái Sơn Nam giành chiến thắng 2-0 trước Sanvinest Khánh Hoà

Sang hiệp 2, Thái Sơn Nam tiếp tục lối chơi áp đặt và được đền đáp ở 2 phút cuối trận với 2 bàn thắng. Trong đó, Ngọc Linh và Đức Hòa là người lập công giúp Thái Sơn Nam thắng chung cuộc 2-0 trước Sanvinest Khánh Hoà. Với 29 điểm, đội bóng giàu thành tích nhất làng futsal Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí số 1 cho ngôi vô địch.

Dù vậy, thầy trò HLV Gustavo Nicolas chưa thể vui mừng sớm khi trận đấu cùng giờ, đội nhì bảng Sahako đã chứng tỏ phong độ rất cao khi đánh bại Thái Sơn Bắc với tỉ số 4-1.

Sahako đánh bại Thái Sơn Bắc 4-1

Sahako đảm bảo vị trí thứ 2 với 26 điểm và kém Thái Sơn Nam 3 điểm, hiệu số hiện cũng chỉ kém 3 bàn. Do đó, Sahako chỉ có thể bảo vệ ngôi vô địch khi thắng đậm Hà Nội lượt cuối, còn Thái Sơn Nam thua đậm GFDI Sông Hàn.

Trong khi đó, Thái Sơn Nam chỉ cần không thua trận cuối sẽ chính thức biến Sahako thành cựu vương.

Cao Bằng của cựu HLV tuyển Việt Nam – Phạm Minh Giang giành chiến thắng sát nút 2-1

Cục diện nhóm cuối sau vòng đấu áp chót cũng diễn ra khá bất ngờ khi Tân Hiệp Hưng để thua GFDI Sông Hàn 1-2. Dù được đánh giá cao hơn trước đối thủ chưa biết thắng ở lượt về,

  • Thái Sơn Nam xây chắc ngôi đầu Giải Futsal HDBank VĐQG 2023

Với Hà Nội, họ dù có lợi thế sân nhà vòng 13 nhưng họ đã không thể đánh bại Cao Bằng đang có phong độ cao. Đội bóng của HLV Phạm Minh Giang đã chơi hay hơn và giành chiến thắng sát nút 2-1.

Ở lượt đấu cuối cùng của giải futsal HDBank VĐQG 2023 (ngày 4-8), hai trận đấu tâm điểm giữa Thái Sơn Nam và GFDI Sông Hàn, Sahako và Hà Nội sẽ diễn ra cùng lúc (17 giờ). 

Hai cặp đấu còn lại giữa Thái Sơn Bắc và Cao Bằng, Tân Hiệp Hưng và Khánh Hòa sẽ diễn ra lúc 14 giờ.


Quốc An