Giới trẻ thích thú khoe sắc bên hoa tường vi nở rộ

Ghi nhận, những ngày qua, dọc tuyến đường Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh (TP Hà Nội) đang được người dân chú ý nhiều bởi dãy hoa tường vi trên dải phân cách bắt đầu nở rộ tạo nên cảnh sắc rực rỡ.

Hoa tường vi nở rộ được trồng trên dải phân cách trở thành điểm nhấn cho cảnh quan đô thị của Thủ đô những ngày hè nắng nóng.

Hoa tường vi còn được gọi là hoa tử vi, bách nhật hồng, là cây thân gỗ thuộc họ bằng lăng. Hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng cũng rất phổ biến ở các nước Đông Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hoa tường vi thường có nhiều màu sắc đỏ, hồng, trắng…Tuy nhiên, hoa tường vi hồng lại được nhiều người trồng hơn so với các loại khác.

Hoa tường vi có thời gian nở kéo dài từ 2 – 3 tháng nếu được trồng thành quần thể.

Cách trung tâm TP chỉ 10km, con đường hoa tường vi ở Công viên Thực vật cảnh Việt Nam (thuộc huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cũng đang nở rộ.

Hoa có hình dáng cánh nhỏ li ti, tạo thành từng chùm hoa nặng trĩu.

Những ngày nay, nơi đây đang thu hút đông đảo du khách tới chụp ảnh vui chơi. Hiện giá vé vào tham quan, chụp ảnh là 50.000 đồng, nhiều dịch vụ đa dạng như cho thuê trang phục, đạo cụ và xe đạp, thuyền… có giá dao động từ 20.000 – 50.000 đồng.

Con đường có hàng trăm cây tường vi bung nở là điểm check-in tuyệt vời của giới trẻ.

Nhiều bạn trẻ tự tin khoe sắc bên hoa tường vi nở rộ.

Đa phần các bạn gái lựa chọn trang phục áo dài hoặc váy trắng để chụp ảnh, tôn lên vẻ đẹp thanh xuân.


Hữu Hưng