Giúp người lao động trị liệu hôn nhân, giữ gìn hạnh phúc gia đình

Học viện Vera Hà Anh tặng hoa cảm ơn khách mời, nhà tài trợ

Sáng 23-7, Học viện Vera Hà Anh đã cho ra mắt sản phẩm phim ngắn và MV “Nhà là nơi tổ ấm” nhằm giúp phụ nữ đang đứng trên bờ vực đổ vỡ hôn nhân nhìn lại hành trình hôn nhân, giải quyết xung đột trong gia đình để tìm lại niềm vui trong cuộc sống. 

  • Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nội dung bộ phim với nhiều tình huống xung đột, mâu thuẫn thường thấy trong các gia đình hiện nay như việc cân bằng giữa công việc và gia đình, ứng xử trong hôn nhân, vấn đề tài chính, người thứ 3… và đưa ra những cách giải quyết để cứu vãn hôn nhân. 

Rất đông học viên đến tham dự buổi ra mắt

Phim ngắn với sự góp mặt của vợ chồng bà Vera Hà Anh (tổng giám đốc học viện) – ông Tony Thụy. Phim sẽ được phát miễn phí trên các nền tảng mạng xã hội, website của học viện từ ngày 1-8.

Bà Hà Anh giao lưu, chia sẻ tại buổi ra mắt phim ngắn “Nhà là nơi tổ ấm”

  • Chia sẻ kinh nghiệm giữ lửa hạnh phúc gia đình

Chia sẻ tại buổi ra mắt sản phẩm, bà Vera Hà Anh, Tiến sĩ tâm lý thực hành cho – Tổng giám đốc học viện cho biết biết bản thân bà từng có thời gian trầm cảm rất nặng, bị tổn thương về cả tâm lý lẫn sức khỏe nhưng bằng tất cả nghị lực, bà đã dám đối diện với những khó khăn trong hôn nhân. Bà trau dồi kiến thức từ các chuyên gia tâm lý, các khoá học tâm lý, phát triển bản thân tại Việt Nam và trên thế giới đồng thời đem áp dụng vào cuộc hôn nhân của mình, nhờ vậy cuộc sống gia đình bà đã có chuyển biến tích cực. “Từ những trải nghiệm của mình, trong suốt 10 năm qua, tôi đã không ngừng chia sẻ, tham vấn thông qua các khóa học, các sự kiện offline, các nền tảng mạng xã hội để giúp đỡ những chị em rơi vào hoàn cảnh giống mình tháo nút thắt trong hôn nhân, tìm lại được tiếng nói chung trong gia đình. Và dự án lần này cũng không ngoài mục tiêu đó”-bà Hà Anh tâm sự.

Học viện cho biết kể từ sau dịch, những khó khăn về việc làm, tài chính đã gây áp lực rất lớn đến đời sống gia đình, đó là nguyên nhân chính khiến nhiều gia đình trẻ, trong đó có gia đình của công nhân lao động rạn nứt hôn nhân. Vì vậy, việc cung cấp các kiến thức về tiền hôn nhân, về cách ứng xử khéo léo giữa vợ chồng, các kỹ năng hóa giải mâu thuẫn trong quản lý tài chính, vấn đề chăm sóc con cái, mẹ chồng – nàng dâu… cho họ rất cần thiết.

Trong dự án “Nhà là nơi tổ ấm”, bên cạnh phát hành phim và tổ chức các khóa học online, offline, để lan tỏa thông điệp về giá trị và hạnh phúc gia đình, cung cấp các kiến thức tiền hôn nhân rộng rãi hơn, Học viện Vera Hà Anh cho biết sẽ đẩy mạnh phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, truyền thông miễn phí dành cho người lao động.


Tin-ảnh: N.Hoàng