Hai bảo vệ bị giết trong vụ phục kích xe tù ở Pháp

(SeaPRwire) –   Một trùm ma túy nổi tiếng đã được giải thoát trong vụ tấn công ban ngày và vẫn còn lẩn trốn

Cảnh sát Pháp đã phát động một cuộc truy nã toàn quốc sau khi hai viên chức bảo vệ pháp lý bị bắn chết trong một vụ tấn công xe tù vào sáng thứ Ba. Các kẻ tấn công đã nổ súng vào xe bằng vũ khí hạng nặng và giải thoát một ông trùm băng đảng bị nghi ngờ giết người.

Vụ tấn công xảy ra tại một trạm thu phí trên đường cao tốc A154 giữa Rouen và Evreux ở Normandy. Đến tại hai xe, những kẻ thủ phạm đã chặn đoàn xe tù trước khi nổ súng vào các sĩ quan bằng “vũ khí hạng nặng”, Bộ trưởng Tư pháp Pháp Eric Dupond-Moretti cho biết với các phóng viên.

Hai viên chức đã thiệt mạng và ba người bị thương nặng, Dupond-Moretti tuyên bố.

Video ghi lại bởi hành khách trên một xe buýt đi ngang cho thấy hai người đàn ông mặc mạng che mặt và đeo súng trường tiến về phía xe tù, đã bị một chiếc SUV màu đen đâm vào. Video khác do camera an ninh trạm thu phí ghi lại cho thấy bốn người bao vây xe tù, hành quyết các viên chức và kích nổ một thiết bị nổ có vẻ như trước khi tẩu thoát hiện trường.

Các kẻ thủ phạm đã trốn thoát cùng với một tù nhân được đề cập trên báo chí Pháp là Mohamed Amra, còn được gọi là “La Mouche” (Con ruồi). Amra đang thi hành án vì tội hành hung, cướp bóc và cưỡng đoạt tài sản, và hiện đang phải đối mặt với cáo buộc giết người. Nói chuyện với Le Parisien, cảnh sát cho biết 30 tuổi Amra là “ông trùm mạng lưới ma túy.

Vào thời điểm vụ tấn công, Amra đang được chuyển từ một phiên tòa ở Rouen trở lại nhà tù ở Evreux.

Hàng trăm sĩ quan cảnh sát và cảnh vệ đã được huy động để truy tìm Amra và các kẻ nổ súng.

“Tất cả – và tôi có nghĩa là tất cả – sẽ được thực hiện để tìm ra thủ phạm của tội ác ghê tởm này,” Dupond-Moretti nói với các phóng viên, thêm rằng các thủ phạm sẽ bị tìm thấy và bị trừng phạt “theo cách tương xứng với tội ác.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.