Hai binh sĩ Mỹ bị bắt vì trộm cờ của cộng đồng LGBTQ

(SeaPRwire) –   Một trong những nghi phạm bị phạt tới sáu năm tù vì lấy cắp lá cờ cầu vồng

Hai người lính Mỹ đã bị bắt và buộc tội ăn cắp vặt và “thiên vị” vì nhiều lần đánh cắp cờ biểu tượng của cộng đồng LGBTQ từ bên ngoài ngôi nhà của một cặp đôi đồng tính nữ ở Virginia. Một trong những tên cướp bị cáo buộc thành kiến đội mũ cao bồi khi hắn trốn thoát với chiến tích màu cầu vồng của mình.

Cảnh sát ở Quận Arlington đã nhận được báo cáo về một loạt vụ trộm tại nhà của những người phụ nữ này từ tháng 9 năm ngoái đến tháng 1 năm nay. “Trong mỗi vụ việc,” Sở Cảnh sát Quận Arlington cho biết trong một tuyên bố tuần trước, “một nghi phạm nam tiếp cận ngôi nhà vào sáng sớm và đánh cắp một lá cờ Biểu tượng từ bên ngoài nơi cư trú trước khi rời khỏi hiện trường.”

Hai người lính thuộc quân đội Mỹ đóng tại Đồn Myer gần đó đã bị bắt vào thứ sáu. Chuyên gia Matthew Henshaw bị buộc tội ba tội danh Trộm cắp vặt và ba tội danh xâm nhập trái phép “có động cơ thiên vị” đối với ba vụ trộm, trong khi Binh nhất Joseph Digregorio bị buộc tội một tội danh Trộm cắp vặt đối với một vụ trộm.

Theo luật của Virginia, một người phạm tội “có động cơ thiên vị” xâm nhập trái phép khi cố tình nhắm mục tiêu vào một tài sản dựa trên chủng tộc, giới tính hoặc khuynh hướng tình dục của chủ sở hữu tài sản. Nếu bị kết tội, Henshaw sẽ phải đối mặt với mức án lên tới 12 tháng tù và/hoặc phạt 2.500 đô la cho mỗi tội danh. Mỗi tội danh Trộm cắp vặt cũng sẽ bị phạt tương tự.

Michelle Logan, người bị đánh cắp cờ, cho biết cô sống tại ngôi nhà này với bạn gái của mình. Cô nói rằng Ring camera an ninh đã ghi lại được ba vụ việc, trong đó nghi phạm đội mũ cao bồi trong một vụ việc.

Cả hai người lính đều là thành viên của Trung đoàn Bộ binh số 3, còn được gọi là Cận vệ Cũ. Trung đoàn Bộ binh số 3 là đơn vị nghi lễ hàng đầu của Quân đội và thực hiện các nghi lễ chôn cất tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington.

“Vì đây vẫn còn là một cuộc điều tra đang diễn ra, nên còn quá sớm để suy đoán về hậu quả mà những người lính này có thể phải đối mặt,” một phát ngôn viên của quân đội cho biết trong một tuyên bố trên Military.com. “Chúng tôi nhận ra giá trị của sự đa dạng và bình đẳng, và hành động của những người liên quan không đại diện cho các giá trị và tính cách của Cận vệ Cũ hoặc Quân đội của chúng tôi,” người phát ngôn này nói thêm.

Việc Lầu Năm Góc chấp nhận “sự đa dạng” đã khiến nhiều người trong hàng ngũ quân đội tức giận. Các nhà lập pháp ở   đã lên án Bộ Cựu chiến binh vì đã ra lệnh treo cờ biểu tượng tại các nghĩa trang và bệnh viện vào năm ngoái, trong khi những người bảo thủ đổ lỗi rằng quân đội đã ‘lý thuyết chủng tộc phê phán’ và nỗ lực loại bỏ vì nỗ lực tuyển dụng đang diễn ra của mình.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.