Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh – theo đô đốc

(SeaPRwire) –   Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh – đô đốc

Pháp đã chuyển hướng hoạt động hải quân từ việc chặn bắt những kẻ buôn ma túy và những kẻ săn trộm sang huấn luyện cho một cuộc chiến tranh thông thường, Chuẩn đô đốc Jacques Mallard đã nói với Politico.

Mallard chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay duy nhất của Pháp, được xây dựng quanh tàu Charles de Gaulle chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ông đã nói về những thay đổi trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ấn bản EU của Politico, được xuất bản hôm thứ Tư.

“Chúng tôi đang chuyển từ một thế giới mà chúng tôi khá rảnh rang để làm theo ý mình sang một thế giới mà chúng tôi cảm thấy bị đe dọa thường xuyên hơn,” Mallard nói. “Giờ đây, chúng tôi huấn luyện cho các nhiệm vụ khác, đặc biệt là nhiệm vụ mà chúng tôi gọi là chiến tranh cường độ cao.”

“Chiến đấu trên biển đang ngày càng trở nên có khả năng xảy ra,” ông nói, và các thủy thủ Pháp hiện đang luyện tập chiến đấu chống lại “ai đó muốn tiêu diệt chúng tôi. Không phải ai đó muốn buôn bán bất hợp pháp, không phải ai đó muốn đánh cắp cá.”

Với việc hải quân Nga hoạt động ở Biển Đen và người Hồi giáo Houthis của Yemen chặn bắt các tàu liên kết với Israel, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh ở Biển Đỏ, các lực lượng hải quân phương Tây cần phải đối phó với “những đối thủ ngày càng không kiềm chế,” Mallard nói.

“Đó là lúc chúng tôi trở nên hung hăng hơn một chút, hoặc ít nhất là chúng tôi chuẩn bị trở nên như vậy,” đô đốc cho biết thêm.

Theo Mallard, hải quân Pháp và Ý sẽ tham gia một cuộc tập trận chung vào cuối mùa xuân này, dựa trên chương trình “Polaris” mô phỏng một trận hải chiến. Được giới thiệu vào năm 2021, mô phỏng chiến đấu hoạt động để “giúp chống lại suy nghĩ chiến thuật,” mà Mallard mô tả là “mạo hiểm hơn một chút nhưng rất hữu ích.”

Mặc dù đô đốc không nêu tên đối thủ mong đợi, nhưng ông đã nói rõ rằng đó không phải là Hải quân Giải phóng quân Trung Quốc.

“Chừng nào người Trung Quốc chưa xâm lược đảo La Réunion hoặc quyết định đuổi chúng tôi khỏi đảo Mayotte,” ông nói, khi nhắc đến hai vùng lãnh thổ của Pháp ở Ấn Độ Dương, “thì không có lý do gì để chỉ đích danh Trung Quốc là đối thủ chính của chúng tôi.”

Bình luận của Mallard được đưa ra sau nhiều tuần Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra ý tưởng có thể đưa quân đội NATO vào Ukraine. Khả năng này đã bị hầu hết – mặc dù không phải tất cả – các thành viên của khối do Hoa Kỳ lãnh đạo từ chối thẳng thừng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.