Hàng chục quân nhân Mỹ muốn lật đổ chính phủ – Bộ Quốc phòng

(SeaPRwire) –   Báo cáo hàng năm về cực đoan trong quân đội Mỹ tiết lộ sự gia tăng các trường hợp nghi ngờ

Cực đoan trong hàng ngũ vẫn là một xu hướng đáng lo ngại đối với quân đội Mỹ, như được chứng minh bởi thực tế là 78 quân nhân bị nghi ngờ ủng hộ lật đổ chính phủ của chính họ, một báo cáo hàng năm của Bộ Quốc phòng Mỹ đã tiết lộ.

Báo cáo, công bố vào tuần này, cũng cho thấy 44 quân nhân bị nghi ngờ hỗ trợ hoặc tham gia khủng bố trong năm qua. Nói chung, 183 cáo buộc cực đoan trên tất cả các nhánh của quân đội Mỹ đánh dấu một sự gia tăng 25% so với mức của năm trước.

Ngoài các trường hợp mà quân nhân bị cáo buộc ủng hộ cách mạng hoặc hỗ trợ khủng bố, nghiên cứu tài liệu hóa các trường hợp hoạt động băng đảng hình sự, thúc đẩy sự phân biệt rộng rãi, và ủng hộ hoặc tham gia bạo lực để đạt được mục tiêu chính trị.

Theo sáng kiến loại bỏ cực đoan trong quân đội của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Bộ Quốc phòng Mỹ đã ban hành các quy tắc mới vào tháng 12 năm 2021 cảnh báo quân nhân về các hoạt động bị cấm, từ ủng hộ khủng bố đến “thích” quan điểm cực đoan trên mạng xã hội. Ông cũng ra lệnh kiểm tra mạnh mẽ hơn trong quá trình tuyển mộ và thành lập một đơn vị điều tra nhằm xác định các cực đoan tiềm tàng trong hàng ngũ.

Việc siết chặt này ít nhiều phản ứng lại lo ngại được đưa ra sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2021, trong đó hàng chục cựu chiến binh quân đội và một vài quân nhân làm nhiệm vụ tham gia cố gắng làm gián đoạn việc xác nhận của Quốc hội về chiến thắng bầu cử tổng thống của Biden.

Báo cáo cực đoan hàng năm mới nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ cho thấy Quân đội Mỹ có nhiều cáo buộc nhất trong tất cả các nhánh quân đội, với 130 lính bị cáo buộc. Không quân có 29 trường hợp, trong khi Hải quân và Thủy quân Lục chiến mỗi nhánh có 10 trường hợp. Hơn 30% tổng số cáo buộc được điều tra và không được chứng minh hoặc bị loại bỏ.

Austin nói trong một video vào tháng 2 năm 2021 gửi tới quân nhân rằng cực đoan đã lâu là mối quan tâm trong quân đội Mỹ. “Điều mới là tốc độ và tính phổ biến mà các tư tưởng cực đoan có thể lan truyền ngày nay nhờ mạng xã hội và thái độ hung hăng, tổ chức và tự tin mà nhiều nhóm thù ghét và những người ủng hộ của chúng đang áp dụng cho việc tuyển mộ và hoạt động của họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.