Hầu hết người dân Anh hối tiếc về Brexit – cuộc thăm dò

(SeaPRwire) –   Chỉ có một phần mười người tham gia khảo sát sau ba năm Anh rời EU cho rằng họ đang tốt hơn về tài chính

Hầu hết cư dân Anh hiện tin rằng Brexit đã có hại cho nền kinh tế, theo một cuộc thăm dò của Opinium được thực hiện để đánh dấu ngày kỷ niệm thứ ba của việc nước này rời khỏi EU và công bố vào thứ Bảy.

Một đa số nhỏ (54%) của những người tham gia khảo sát cho rằng Brexit đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Anh nói chung, trong khi chỉ có 13% nghĩ rằng kết quả của nó là tốt.

Một tỷ lệ tương tự (53%) cho rằng Brexit đã làm tổn hại khả năng kiểm soát di cư của Anh, trong khi ngay cả nhiều hơn (57%) thấy một tác động không mong muốn đối với khả năng nhập khẩu hàng hóa châu Âu của đất nước họ. Gần hai phần ba người được hỏi (63%) tin rằng rời EU đang góp phần vào lạm phát và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, so với chỉ 8% cho rằng họ đang có được một thỏa thuận tốt hơn trong các cửa hàng sau Brexit.

Hơn một phần ba (35%) những người tham gia khảo sát tin rằng việc rời khỏi khối đã ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình tài chính của chính họ, với chỉ một phần mười báo cáo rằng nó đã giúp họ về mặt tài chính.

Tác động lên lương và tiền lương được nhìn nhận theo chiều hướng bất lợi bởi 40%, với chỉ 11% nói rằng họ thấy lợi ích, trong khi gần một nửa (47%) thấy tác động bất lợi đối với Dịch vụ Y tế Quốc gia, so với chỉ 9% cho rằng mọi thứ đã được cải thiện.

Sự bất mãn của công chúng đối với cách thức Brexit được chính phủ xử lý tiếp tục, với những thất bại ngay cả trong các lĩnh vực trước đây được coi là tiềm năng lợi ích khi rời EU,” theo James Crouch, giám đốc chính sách và công chúng của Opinium cho biết với The Guardian. Tuy nhiên, ông nói, “Brexit có thể sẽ là vấn đề thứ yếu trong cuộc bầu cử tiếp theo so với tình trạng kinh tế và NHS, đó là ưu tiên chính của cử tri.

Trong khi Anh bỏ phiếu rời EU năm 2016 với cách biệt bốn điểm, với 52% ủng hộ động thái này, nó thực sự không rời đi cho đến tháng 1 năm 2020 – hai tháng trước khi chính phủ quyết định phong tỏa nền kinh tế và phong tỏa dân số để đối phó với đại dịch Covid-19, đẩy đất nước rơi vào suy thoái tồi tệ nhất kể từ khi Cục Thống kê Quốc gia bắt đầu ghi nhận vào năm 1955.

Sau một nỗ lực thất bại trong thỏa thuận Brexit dẫn đến việc Thủ tướng Theresa May từ chức vào năm 2019, sự chia tách cuối cùng đã đạt được dưới sự lãnh đạo của người kế nhiệm bà Boris Johnson, người đã dẫn dắt đảng Bảo thủ của mình giành chiến thắng lớn nhất kể từ thời Thatcher dựa trên lời hứa của ông là “Get Brexit Done”.

Thủ tướng hiện tại Rishi Sunak, người đã phục vụ như bộ trưởng tài chính dưới thời Johnson, cũng ca ngợi lợi ích kinh tế của việc rời EU, gọi đó là “một cơ hội hiếm có trong một thế hệ để đất nước tự quyết định vận mệnh của mình.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.