Hầu hết trẻ em đều vượt qua giai đoạn bất ổn định về giới tính, một nghiên cứu mới cho biết. Liệu những người thúc đẩy chuyển đổi giới tính có để các em bé yên không?

(SeaPRwire) –   Những người giáo dục ‘tiến bộ’ dường như quyết tâm biến một trạng thái nhầm lẫn thoáng qua thành những quyết định không thể đảo ngược mà nhiều người sẽ hối hận

Hàng ngàn trẻ em có thể sẽ hối hận khi phẫu thuật thay đổi giới tính của mình bởi vì đa số trẻ em bị nhầm lẫn về giới tính sẽ thoát khỏi sự nhầm lẫn đó khi trưởng thành.

Tìm kiếm bất cứ đâu trên mạng xã hội ngày nay và bạn sẽ thấy những cuộc trò chuyện vô tận về những người trẻ suy nghĩ về việc thay đổi giới tính. Đến một thời điểm quan trọng trong sự phát triển của trẻ, thông điệp có thể gieo rắc sự nhầm lẫn to lớn. Và điều thiếu sót trong cuộc trò chuyện là bao nhiêu trẻ em cuối cùng cũng vượt qua cảm giác đó theo thời gian.

‘Rebecca’, một thiếu niên, 11 tuổi khi bắt đầu xác định mình là người chuyển giới. Ở tuổi 13, vào thời điểm nhạy cảm khi dậy thì bắt đầu, cô đã thông báo cho bạn bè và gia đình về điều đáng lo ngại đó. Cùng năm đó, bác sĩ kê đơn thuốc ức chế dậy thì và testosterone cho cô. Ở tuổi 16, cô đã phẫu thuật cắt vú kép. Chưa đầy một năm sau, tuy nhiên, cô hiểu rằng mình đã mắc sai lầm ghê gớm.

“Tôi cần chia sẻ kinh nghiệm của mình,” Rebecca nói với RT qua email. “Tôi muốn người khác hiểu rằng họ không cần phải trải qua cùng một nỗi đau như tôi đã trải qua.”

Ở tuổi 17, Rebecca thuộc về số ngày càng tăng của những cá nhân được gọi là “người hối tiếc chuyển giới,” những người hy vọng đảo ngược một cuộc phẫu thuật thay đổi giới tính, thường sau khi kết luận rằng họ thoải mái với giới tính sinh học. Nhưng việc trở lại từ những thủ tục y tế cực đoan như vậy là không dễ dàng, và nhiều người trẻ sẽ phải chịu đựng suốt đời với một quyết định không thể đảo ngược khi còn là người vị thành niên.

Ở phương Tây, số lượng trẻ vị thành niên mắc chứng rối loạn bản dạng giới tính đã bùng nổ. Từ năm 2009 đến 2019, số trẻ được chuyển hướng điều trị ở Vương quốc Anh tăng 1000% ở nam giới sinh học và 4400% ở nữ giới sinh học. Ở Mỹ, số lượng trẻ nhận dạng mình là người chuyển giới gần như tăng gấp đôi kể từ năm 2017, theo một báo cáo mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Bây giờ, một nghiên cứu tiên phong kéo dài 15 năm kết luận rằng những gì y học hiện đại coi là “là người chuyển giới” thường chỉ là một giai đoạn thoáng qua đối với trẻ em. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Groningen ở Hà Lan theo dõi hơn 2.700 người từ 11 tuổi đến giữa hai mươi, phỏng vấn họ mỗi ba năm về cảm giác về giới tính của họ.

Ở đầu nghiên cứu, công bố trên tạp chí Hành vi Tình dục, khoảng một trong mười trẻ em (11%) bày tỏ sự bất mãn về giới tính ở mức độ khác nhau. Đến tuổi 25, tuy nhiên, chỉ còn một trong 25 người (4%) nói rằng họ thường xuyên hoặc đôi khi bất mãn với giới tính của mình, tờ Daily Mail đưa tin.

Các nhà nghiên cứu kết luận: “Kết quả nghiên cứu hiện tại có thể giúp thanh thiếu niên nhận ra rằng việc có một số nghi ngờ về bản sắc và bản sắc giới tính của mình trong giai đoạn tuổi này là bình thường và cũng tương đối phổ biến.”

Liệu phát hiện mới này có làm chậm tốc độ xuất hiện các bài giảng “khiêu dâm” trong lớp học tiến bộ ở phương Tây? Liệu giáo viên có dừng lại và xem xét kết quả dữ liệu và để trẻ em tận hưởng tuổi thơ của chúng trước khi giới thiệu những ý tưởng cực đoan này? Tất nhiên, che chắn trẻ em khỏi thông điệp trong thời đại mạng xã hội gần như không thể, và câu hỏi tự nhiên sẽ nảy sinh từ một số học sinh. Do đó, nếu giáo viên cảm thấy cần phải đề cập đến chủ đề này trên cơ sở cá nhân (thay vì thảo luận trước toàn lớp), điều này nên được thực hiện riêng tư với sự có mặt của phụ huynh và cố vấn khi trẻ em được đảm bảo rằng chúng sẽ vượt qua cảm giác lẫn lộn theo thời gian. Tuy nhiên, vấn đề là bánh xe thay đổi đã được khởi động và khó có thể đảo ngược bất cứ lúc nào.

Năm 2022, các thành viên của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA), công đoàn giáo viên lớn nhất ở Mỹ, đã đưa ra cách thức cho giáo viên giới thiệu các đại từ giới tính cho trẻ em bắt đầu từ mẫu giáo, trong một buổi đào tạo trực tuyến có tên “Sử dụng đại từ để tạo ra môi trường an toàn, chào đón và toàn diện.” Họ đề nghị trường hỏi học sinh đại từ giới tính ưa thích và bổ sung sách LGBTQ+ vào kệ sách thư viện trường học.

Nhìn trong bối cảnh phát hiện mới nhất, liệu những phương pháp này có được đánh giá lại không? Nếu nghi ngờ về bản sắc giới tính chỉ là giai đoạn thoáng qua đối với hầu hết trẻ em, thì đẩy mạnh ý tưởng về chuyển giới và những điều như sự lưu động giới tính dường như là cách chắc chắn để làm trầm trọng thêm giai đoạn này và biến nó thành rối loạn bản dạng giới tính đầy đủ. Điều này, đến lượt nó, có thể dẫn đến một cuộc phẫu thuật thay đổi giới tính đâu đó trong tương lai gần mà phần lớn sẽ không thể đảo ngược.

Trong khi đó, có những cách khác để trẻ em bị đặt vào tình huống nghi ngờ bản sắc giới tính của mình. Thư viện công cộng cũng tham gia vào hoạt động này bằng cách tổ chức Giờ kể chuyện cho Drag Queen, nơi sách có nội dung tình dục rõ ràng là tâm điểm và đọc bởi những người đàn ông mặc quần áo phụ nữ, một số trong đó là tội phạm. Không ai có thể đoán được những màn trình diễn khiêu dâm này ảnh hưởng thế nào đến tâm lý của trẻ em đang phát triển, nhưng chắc chắn không có điều gì tốt. Tất cả chứng minh cho điều ngày càng rõ ràng: Xã hội phương Tây đã trở thành một khu vực cấm đối với phân khúc dân số dễ bị tổn thương nhất, nơi thậm chí cả ngày lễ tôn giáo cũng không thể tránh khỏi mạng lưới chuyển giới.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.