Hiện trạng mặt cỏ sân Mỹ Đình sau AFF Cup 2022 ra sao?

Thời gian qua, mặt cỏ của SVĐ Mỹ Đình luôn là tâm điểm tranh cãi khi hình ảnh chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình “chỗ xanh chỗ vàng” tại AFF Cup 2022 khiến người hâm mộ thất vọng. Thậm chí, đã có nhiều ý kiến cho rằng việc này đã gây ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

Chứng kiến các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, nhất là các cơ sở thuộc quyền quản lý của Bộ. Ảnh: Mặt cỏ trên sân Mỹ Đình bị chê trong trận Việt Nam – Myanmar diễn ra tối 3-1-2023. Ảnh: Trọng Anh

Theo ghi nhận của PV, hiện nay mặt cỏ sân Mỹ Đình đã có những tiến triển so với thời điểm trước, đặc biệt so với thời gian tổ chức các trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022.

Từ khi kết thúc AFF Cup 2022, sân Mỹ Đình không tổ chức các giải thi đấu. Đây là thời gian thuận tiện cho quá việc chăm sóc, bảo dưỡng mặt cỏ. Đến thời điểm hiện tại, mặt cỏ sân Mỹ Đình không còn héo úa, “chỗ xanh chỗ vàng”. Điều này một phần do thời tiết Hà Nội ấm lên, không còn rét đậm như trước và việc chăm sóc cũng được tiến hành tích cực.

Theo tim hiểu của PV, mặt cỏ của sân Mỹ Đình chưa được thay sau 13 năm trồng.

Theo thông tin từ lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, những tuần qua đơn vị đã tiến hành chăm sóc, cải tạo mặt cỏ bằng việc đánh rễ, xới đất để cho cỏ có thêm điều kiện phát triển.

Cùng với đó, Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đang xin đề xuất để ngành thể thao cấp kinh phí khoảng 10 tỉ đồng dùng cho việc làm lại mặt cỏ mới, nền đất mới của sân Mỹ Đình. Riêng việc làm lại mặt cỏ có chi phí hơn 2 tỉ đồng và cũng cần số tiền sang sửa hệ thống tưới nước…

Toàn cảnh SVĐ Mỹ Đình nhìn từ trên cao.


Hữu Hưng