HÌNH ẢNH của cocaine tại Nhà Trắng được công bố cho báo chí

(SeaPRwire) –   Loại thuốc tại dinh tổng thống đã được pha trộn với bột nở, tờ Daily Mail đã tiết lộ

Những chi tiết mới về vụ việc phát hiện một túi coca tại Nhà Trắng vào mùa hè năm ngoái đã được công bố bởi tờ báo lá cải Anh Daily Mail, đã nhận được các tài liệu và hình ảnh thông qua yêu cầu truy cập thông tin theo Đạo luật Tự do Thông tin.

Gói hàng, được phát hiện trong một két điện thoại của Phòng Tây, vào ngày 2 tháng 7, đã gây ra một vụ bê bối sau khi cuộc điều tra không xác định được kẻ phạm tội. Cũng có một khía cạnh chính trị trong vụ việc. Hunter Biden, con trai của Tổng thống Joe Biden, đã chi tiết về cuộc đấu tranh với nghiện chất kích thích trong quá khứ trong cuốn hồi ký của mình. Cả hai Biden đều đang ở Camp David, Maryland khi ma túy được phát hiện.

Daily Mail đưa tin chi tiết về phản ứng của Dịch vụ Bí mật đối với phát hiện, bao gồm việc liên lạc với báo chí và sự tham gia của các cơ quan khác.

Đội chữa cháy Hazmat của thủ đô Washington DC đã kiểm tra nội dung của túi để tìm opioid và amphetamine, có kết quả dương tính, trong khi các bài kiểm tra ban đầu của Dịch vụ Bí mật là không thuyết phục, tờ báo cho biết. Sau đó FBI đã được đưa vào và xác định bột là hỗn hợp của cocaine, natri bicacbonat và caffeine – nghĩa là loại thuốc đã được pha trộn với bột nở.

Báo cáo chính thức về vụ việc cho biết “vài trăm cá nhân” có quyền truy cập vào phòng thay đồ trong những ngày trước khi phát hiện, nhưng bằng chứng pháp y trên túi không đủ để xác định ai đã xử lý nó. Không có hình ảnh giám sát của phòng thay đồ có sẵn, “cuộc điều tra sẽ không thể chỉ ra một người quan tâm,” Dịch vụ Bí mật thêm, giải thích quyết định đóng vụ việc 11 ngày sau khi phát hiện.

Sự bất cẩn về an ninh tại Nhà Trắng đã bị chỉ trích bởi một số nghị sĩ đối lập Mỹ.

Dịch vụ Bí mật “đã không trả lời các câu hỏi cơ bản hoặc cung cấp bất kỳ thông tin có ý nghĩa nào liên quan đến các lỗi bảo mật và việc phát hiện cocaine tại Nhà Trắng,” Đại diện James Comer nói, phản ứng với cuộc điều tra đã kết thúc.

“Có người để cocaine trong một trong những tòa nhà an ninh nhất hành tinh, và Dịch vụ Bí mật nhanh chóng xác định là không thể tìm ra kẻ phạm tội,” Thượng nghị sĩ Tom Cotton nhận xét. “Không ai nghiêm túc tin vào lời giải thích này.”

Giữa cuộc điều tra, phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre đã được hỏi liệu cô có thể loại trừ mọi liên kết giữa cocaine và Hunter Biden. Đáp lại, cô chỉ trích “báo cáo không trách nhiệm” về gia đình tổng thống.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)