HLV Park Hang-seo cho học trò xem chung kết World Cup 2022

HLV Park Hang-seo và các học trò tuyển Việt Nam tập luyện tại Lào

Đội tuyển Việt Nam đã bước vào thời điểm quan trọng chuẩn bị ra quân AFF Cup 2022, sân chơi và thầy trò ông Park đã bị Thái Lan soán “ngôi vương”. Sau giai đoạn tập huấn tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội và trải qua hai trận giao hữu cọ xát với CLB Dortmund, tuyển Philippines, tuyển Việt Nam đã di chuyển sang Lào vào ngày 17-12.

Đoàn quân của HLV Park đã có hai buổi tập làm quen thời tiết tại Lào và đang dần định hình đội hình, đấu pháp chiến thuật trước khi có trận ra quân vòng bảng AFF Cup 2022 chạm trán chủ nhà Lào vào lúc 19 giờ 30 ngày 21-12.

Quang Hải nhanh chóng bắt nhịp giáo án tập luyện

Tuyển thủ Việt Nam đang có thể trạng tốt nhất

Đáng chú ý, đội khách được chủ nhà tiếp đón nồng hậu và bố trí sân tập có mặt cỏ chất lượng khá tốt, đạt chuẩn quốc tế. Thời tiết hiện tại ở Vientiane cũng tương đối dễ chịu và các tuyển thủ Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để thích ứng.

HLV Park Hang-seo đón tin vui khi các trường hợp chấn thương của Văn Hậu, Hoàng Đức đã bình phục và có thể gia nhập cùng toàn đội để hoàn thành giáo án chung. Tiền vệ Quang Hải cũng bắt nhịp rất nhanh với guồng quay chung và đang có thể trạng sung mãn.

Nhằm đảo bảo sức khỏe, thể trạng và sự tập trung chuyên môn của các cầu thủ trước khi chính thức bước vào giải đấu, ban huấn luyện tuyển Việt Nam luôn có quy định cụ thể về thời gian sinh hoạt chung. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo vẫn tạo cơ hội để các học trò theo dõi trực tiếp trận tranh vô địch World Cup 2022 giữa Argentina và Pháp vào lúc 22 giờ ngày 18-12.

Tuấn Anh và Hồng Duy háo hức được xem Messi đấu chung kết World Cup 2022

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng World Cup là giải đấu đẳng cấp nhất thế giới, giúp các cầu thủ học hỏi, bổ trợ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra, thời điểm diễn ra trận đấu với tuyển Lào còn lâu nên thể lực các cầu thủ Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều nếu phải thức một đêm để xem màn tranh tài hấp dẫn giữa Messi cùng các đồng đội Argentina và nhà đương kim vô địch World Cup – tuyển Pháp.

AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng của ông Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ông thầy người Hàn Quốc cũng nhắn nhủ các học trò cần tập trung chuyên môn và không vì chuyện riêng của ông để ảnh hưởng tới thành tích ở AFF Cup 2022.


Tường Phước – Ảnh: VFF