HLV Troussier: “2 bàn thắng của Văn Cường đại diện cho lối đá của Việt Nam tương lai”

HLV Troussier cho biết đoạt HCĐ là mục tiêu trước khi bước vào trận đấu. Chiến lược gia người Pháp không chỉ muốn giành huy chương mà ông cho biết sử dụng chiến thắng này để đánh dấu giúp ban huấn luyện và cầu thủ ghi nhớ tích cực về giải đấu lần này và hài lòng với kết quả trận đấu. 

Các bàn thắng của Văn Cường được HLV Troussier đánh giá là đại diện cho lối chơi của ông đang áp dụng

“Trước trận, tôi dặn dò trận đấu không chỉ tranh chấp HCĐ, đây còn là khởi đầu của hành trình mới, tôi muốn họ hướng tới giải U23 Asian Cup sắp tới. Tôi dặn dò các em cố gắng, tỉnh táo trên sân và thi đấu chủ động. Hồ Văn Cường ghi 2 bàn thắng, mọi người coi cậu ấy là hậu vệ. Tuy nhiên, việc này đại diện cho lối đá tấn công mà tôi muốn cầu thủ thực hiện. Tôi thấy bóng đá Việt Nam có nhiều bàn thắng xuất phát từ những sai lầm của đối thủ, trọng tài. Với các bàn thắng hôm nay, đó là sự tập luyện, chiến thuật tôi đề ra từ trước” – HLV Troussier chia sẻ.

  • Đánh bại U22 Myanmar 3-1, U22 Việt Nam giành HCĐ SEA Games 32

  • Dự đoán tỉ số U22 Việt Nam – U22 Myanmar: Giành lại uy danh

  • Trận đấu danh dự của U22 Việt Nam

Theo HLV U22 Việt Nam, tấm HCĐ này chưa tương xứng với đội theo mục tiêu được giao và kỳ vọng của người hâm mộ nhưng ông Troussier muốn nhìn nhận qua góc độ chuyên môn. Phù thủy trắng nói: “U22 Việt Nam đang trong quá  trình hoàn thiện lối đá để không chỉ hướng tới các giải đấu Đông Nam Á, mà còn châu Á và các châu lục. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ sau giải đấu, tôi đã thấy được sự nỗ lực của các bạn như thế nào và từ đó chọn lọc ra các cầu thủ cho tương lai”.

Ông Troussier khẳng định rất lạc quan về lứa U22 Việt Nam này và họ sẽ mang đến thành tích tốt cho Việt Nam ở kỳ SEA Games tới. Chiến lược gia người Pháp cho rằng: “Thái Lan, Indonesia, Malaysia là đội hàng đầu với tuyển Việt Nam ở Đông Nam Á. Về đấu pháp, chiến thuật không đội nào trong số này vượt trội so với Việt Nam, khác biệt là trải nghiệm thực chiến. Các đội tuyển này có cầu thủ thi đấu nhiều ở cấp CLB và nước ngoài. Cầu thủ U22 Việt Nam dùng phần lớn là U20, còn họ sử dụng U22 là chính. Tôi đánh giá lứa U20 này nhiều tài năng và kỳ SEA Games tiếp sẽ có thành tích tốt hơn cho Việt Nam. Tôi lạc quan về thế hệ này. Nhưng vẫn phải duy trì và hướng tới mục tiêu tiếp theo”.

Sau SEA Games 32, U22 Việt Nam sẽ trở về nước và nhiều cầu thủ sẽ cùng CLB chủ quản chuẩn bị cho V.League trở lại vào ngày 19-5 tới đây.


Quốc An – Ảnh: Quang Liêm