HLV Troussier nói gì sau thất bại của U22 Việt Nam?

Thất bại 2-3 trước Indonesia, U22 Việt Nam trở thành cựu vương SEA Games. Dù thất bại, HLV Troussier cho biết vẫn tin tưởng và đánh giá cao học trò.

HLV Troussier đánh giá về thất bại trước Indonesia: “Chúng tôi nhập cuộc với mục tiêu chiến thắng. Thất vọng khi thua nhưng các cầu thủ đã thể hiện được bản lĩnh khi khó khăn. Họ tìm kiếm bàn thắng thông qua đấu pháp đề ra. Bị dẫn hai lần nhưng đã phản ứng tốt, vùng lên gỡ hòa”

Về hai bàn thua từ tình huống ném biên, “Phù thuỷ trắng” cho rằng đó là những bàn thua không đáng có, trước trận đã phân tích và chuẩn bị về tình huống này của Indonesia. Nguyên nhân được ông đưa ra là sự thiếu tập trung và thiếu kinh nghiệm.

HLV Troussier vẫn đặt niềm tin vào U22 Việt Nam dù không thể dự chung kết

Dù vậy, chiến lược gia người Pháp cho biết không trách họ, chấp nhận sai số của các cá nhân, họ cần thời gian để cải thiện. Ông cũng nhận định các học trò đều có sự tiến bộ, hài lòng về tình thần chiến đấu của họ.

  • Chuyên gia bóng đá ĐOÀN MINH XƯƠNG: U22 Việt Nam cần cải thiện tâm lý thi đấu

  • HLV Troussier lên tiếng sau trận U22 Việt Nam – Thái Lan

Nhóm thế hệ này không có nhiều cá nhân nổi bật nhưng tôi tin với cách huấn luyện hợp lý các em có thể có tương lai tốt hơn. “Dù thua trận này, tôi không mất niềm tin vào các cầu thủ. Họ đã chơi rất cố gắng, cống hiến hết mình. Giải này các cầu thủ cho thấy khác hoàn toàn so với suy nghĩ của nhiều người. Họ có triển vọng, nếu được đầu tư tốt sẽ là một đội hình tốt” – HLV Troussier cho biết”.

Ông cho biết SEA Games 32 chỉ là sân chơi để U22 thể hiện bản thân. Từ kết quả ở giải đấu, ông có thể nhận xét, đánh giá về lứa cầu thủ này và không hối tiếc khi dẫn dắt họ. “Phù thuỷ trắng” chia sẻ: “Trước khi dẫn dắt họ, tôi nhận được nhận xét thế hệ này không tốt. Nhưng tôi vẫn nhận và không hối tiếc”.

Với thất bại này, U22 Việt Nam sẽ tranh HCĐ với đội thua ở trận bán kết 2 giữa U22 Thái Lan và U22 Myanmar.

Các cầu thủ U22 Việt Nam gục ngã sau trận đấu


Quốc An – Ảnh: Quang Liêm