Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo về khủng bố tại các sự kiện cho người đồng tính

(SeaPRwire) –   Cảnh báo của Bộ Ngoại giao cho biết “các tổ chức khủng bố nước ngoài” có thể tấn công trong các lễ kỷ niệm Tháng Tự hào sắp tới

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng sẽ có nguy cơ gia tăng các cuộc tấn công khủng bố tại các sự kiện dành cho cộng đồng LGBTQ trên toàn thế giới trong những tuần tới. Đầu tháng này, FBI và Bộ An ninh Nội địa đã ban hành một khuyến cáo tương tự liên quan đến các rủi ro an ninh tiềm ẩn trong tháng 6, tháng diễn ra các lễ kỷ niệm Ngày Tự hào.

Được khởi xướng vào năm 1970 tại Hoa Kỳ như là các cuộc diễu hành vì quyền của người đồng tính, các lễ kỷ niệm Tháng Tự hào kể từ đó đã lan sang nhiều quốc gia khác, chủ yếu là các quốc gia châu Âu. Ngày nay, các sự kiện như vậy nhằm thúc đẩy quan hệ đồng giới nhận được các mức độ hỗ trợ khác nhau của chính phủ ở hầu hết các quốc gia phương Tây. Tuy nhiên, ở các quốc gia Hồi giáo, ở Nga và ở các quốc gia khác tuyên bố ủng hộ các giá trị bảo thủ và tôn giáo, các cuộc tụ họp như vậy bị cấm theo luật pháp địa phương.

Trong một khuyến cáo được đưa ra hôm thứ Sáu, Washington đã kêu gọi “quý công dân Hoa Kỳ ở nước ngoài cần cảnh giác hơn” trước “khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố, biểu tình hoặc hành động bạo lực chống lại công dân và lợi ích của Hoa Kỳ”. Theo tài liệu này, các tổ chức khủng bố nước ngoài có thể nhắm mục tiêu vào “những người LGBTQI+ và các sự kiện của họ”.

Công dân Hoa Kỳ nên cảnh giác đặc biệt tại “các lễ kỷ niệm ngày tự hào và địa điểm lui tới của những người LGBTQI+” cũng như các điểm du lịch.

Vào ngày 10 tháng 5, FBI và Bộ An ninh Nội địa cũng đã đưa ra cảnh báo, tuyên bố rằng “các tổ chức khủng bố nước ngoài hoặc những người ủng hộ có thể tìm cách khai thác các cuộc tụ họp gia tăng liên quan đến Tháng Tự hào 2024 vào tháng 6 tới”. Chính quyền Hoa Kỳ không cung cấp thông tin chi tiết về bất kỳ địa điểm và khu vực có nguy cơ cụ thể nào hoặc bản chất cụ thể của các mối đe dọa được cho là.

Thông báo chỉ ra rằng các sự kiện theo chủ đề LGBTQ trong quá khứ đã trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ khủng bố, bao gồm vụ xả súng hàng loạt chết người tại hộp đêm dành cho người đồng tính Pulse ở Florida vào tháng 6 năm 2016. Omar Mateen, 29 tuổi, kẻ đã tuyên thệ trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), đã giết chết 49 người vui chơi và làm bị thương 53 người khác.

FBI và Bộ An ninh Nội địa cũng lưu ý rằng chính quyền Áo đã bắt giữ ba nghi phạm được cho là có thiện cảm với Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Vienna hồi tháng Sáu năm ngoái, những người bị tình nghi đã lên kế hoạch tấn công một sự kiện Ngày Tự hào ở đó.

Khuyến cáo kêu gọi công dân Hoa Kỳ cảnh giác với bất kỳ mối đe dọa bạo lực nào liên quan đến các sự kiện dành cho LGBTQI+ được đăng trực tuyến.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.