Iran dự kiến sẽ tấn công Israel: Cập nhật trực tiếp

(SeaPRwire) –   Israel đang chuẩn bị đối phó với phản ứng của Tehran sau vụ không kích khiến hai tướng Iran thiệt mạng vào đầu tháng này

Israel đang trong tình trạng báo động cao sau khi các quan chức Mỹ cảnh báo vào thứ Sáu rằng Iran có thể tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào nhà nước Do Thái.

Iran đã cáo buộc Israel tiến hành một vụ không kích vào lãnh sự quán của họ tại thủ đô Damascus của Syria vào đầu tháng này. Vụ không kích đã khiến bảy sĩ quan thuộc Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), bao gồm hai tướng cấp cao, thiệt mạng. Israel vẫn giữ chính sách im lặng thường lệ về các vụ ám sát ngoài lãnh thổ, nhưng được cho là đứng sau vụ tấn công này.

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã hứa sẽ đánh một “bạt tai” Israel để trả đũa, và các quan chức Mỹ cảnh báo vào thứ Sáu rằng Tehran có thể đang chuẩn bị một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa quy mô lớn vào lãnh thổ Israel trong vòng 24 đến 48 giờ tiếp theo.

Phản ứng của Iran dường như bắt đầu vào giữa trưa thứ Bảy khi biệt kích IRGC chiếm giữ một tàu container liên kết với Israel tại eo biển Hormuz.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.