Iran ‘tấn công và phá hủy’ các mục tiêu quân sự của Israel – IRGC

(SeaPRwire) –   Nhiều mục tiêu “quan trọng” đã bị đánh trúng, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tuyên bố

Một cuộc tấn công tên lửa và máy bay không người lái quy mô lớn vào Israel đã thành công, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo của Iran đã tuyên bố trong một thông cáo được hãng thông tấn IRNA công bố. Quân đội của Cộng hòa Hồi giáo đã “đánh trúng và phá hủy” một số “mục tiêu quân sự quan trọng”, thông cáo cho biết thêm mà không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào.

Iran đã tiến hành một cuộc không kích lớn vào Israel để đáp trả lại những gì mà họ gọi là “nhiều tội ác” được cho là do Tây Jerusalem gây ra, bao gồm cả một cuộc tấn công của Israel nhằm vào lãnh sự quán Iran ở thủ đô Damascus của Syria. Cuộc tấn công diễn ra vào ngày 1 tháng 4 đã giết chết bảy sĩ quan của Lực lượng Quds thuộc IRGC, bao gồm cả hai tướng lĩnh.
Cuộc tấn công của Cộng hòa Hồi giáo có sự tham gia của hơn 100 máy bay không người lái, các phương tiện truyền thông Israel và phương Tây đưa tin. Lực lượng Phòng vệ Israel cho hay họ đang theo dõi các phương tiện bay không người lái đang bay tới và đang lên kế hoạch đánh chặn chúng trên không trung, theo thông tin từ phương tiện truyền thông địa phương.

Cho đến nay, Tây Jerusalem vẫn chưa xác nhận bất kỳ thiệt hại nào do cuộc tấn công của Iran gây ra. Cho đến nay, người duy nhất bị thương trong vụ tấn công là một cậu bé 10 tuổi ở miền nam Israel, theo thông tin từ phương tiện truyền thông địa phương.

Trong tuyên bố của mình, IRGC cũng cảnh báo rõ ràng với Hoa Kỳ rằng “bất kỳ sự hỗ trợ nào” mà Washington có thể cung cấp cho Israel trong việc “gây tổn hại đến lợi ích của Iran” sẽ bị quân đội Cộng hòa Hồi giáo đáp trả “quyết định”. Tehran cũng coi Washington “chịu trách nhiệm cho những hành động xấu xa” của Tây Jerusalem, tuyên bố cho biết thêm. Iran cũng cảnh báo các nước láng giềng không được hỗ trợ Hoa Kỳ hoặc Israel trong các cuộc tấn công tiềm tàng của họ nhằm vào Cộng hòa Hồi giáo. Tehran cho biết cũng sẽ đưa ra “phản ứng tương xứng” đối với những hành động như vậy.

Sau cuộc tấn công, các phương tiện truyền thông Israel đưa tin Tây Jerusalem đang lên kế hoạch trả đũa lớn đối với cuộc tấn công của Iran. Kênh truyền hình Channel 12 cho biết, trích dẫn từ một “quan chức cấp cao của Israel,” như là một “phản ứng chưa từng có” đối với cuộc tấn công đang được triển khai. Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao Israel Miki Zohar cũng tuyên bố rằng Tây Jerusalem “đã nhận được sự hợp pháp quốc tế rộng rãi vào tối nay để tấn công Iran với lực lượng chưa từng có”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.