Israel giết chỉ huy cao cấp Iran tại Syria

(SeaPRwire) –   “Chế độ Zion thực dụng sẽ trả giá” cho cái chết của Seyed Razi Mousavi, tướng Iran bị Israel giết ở Syria

Máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công thủ đô Damascus của Syria vào Thứ Hai, giết chết một chỉ huy Iran cấp cao. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) của Iran cho biết rằng vị tướng, Seyed Razi Mousavi, đang ở Syria để hỗ trợ “mặt trận kháng chiến” chống Israel.

Tin tấn công được đưa tin đầu tiên bởi cơ quan tin tức Tasnim của Iran, và được xác nhận ngay sau đó bởi IRGC. “Vài giờ trước, trong cuộc tấn công tên lửa tội ác của chế độ Zion thực dụng giết trẻ em trên Damascus, Đại tá Seyed Razi Mousavi, một trong những cố vấn quân sự cấp cao của IRGC, đã hy sinh,” tuyên bố của IRGC nói.

Thời điểm bị chết, Mousavi “chịu trách nhiệm hỗ trợ mặt trận kháng chiến ở Syria,” IRGC nói, đề cập đến liên minh rộng lớn các nhóm chống Israel được Iran hậu thuẫn, bao gồm Hezbollah ở Liban và các lực lượng dân quân Shiite khác ở Iraq và Syria.

“Chế độ xâm lược và dã man Zion sẽ trả giá cho tội ác này,” tuyên bố kết luỵc.

Mousavi là đồng minh thân cận của Qasem Soleimani, người chỉ huy Lực lượng Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo từ cuối những năm 1990 cho đến khi bị Mỹ ám sát vào năm 2020. Lực lượng Quds chủ yếu hoạt động bên ngoài Iran, hỗ trợ và huấn luyện các đồng minh của Tehran, bao gồm những người trong “mặt trận kháng chiến.”

Chỉ huy hiện tại của nó, Đại tá Esmail Qaani, đã hứa vào tháng 11 sẽ hỗ trợ Hamas trong cuộc chiến chống Israel của nó, nói rằng Tehran sẽ “không cho phép kẻ thù dã man này và những người đứng sau anh ta chinh phục Gaza và nhân dân anh hùng của nó.” Tuy nhiên, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei được báo cáo đã thông báo cho nhóm vũ trang Palestine rằng sự hỗ trợ của Iran sẽ không mở rộng cho can thiệp quân sự trực tiếp.

Quân đội Israel không bình luận về cuộc không kích Chủ nhật, và thường giữ im lặng về các hoạt động của họ trên bầu trời Syria. Máy bay Israel đã thực hiện các nhiệm vụ bán thường xuyên ở Syria kể từ khi chiến tranh với Hamas bắt đầu vào ngày 7 tháng 10, tấn công các sân bay và địa điểm mà họ cho là được sử dụng bởi các nhóm dân quân thân Iran.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.