Israel mô tả hậu quả cuộc không kích của Iran vào căn cứ không quân (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Chỉ một vài trong số hơn 300 tên lửa Iran đã xuyên qua hệ thống phòng thủ của Israel (VIDEO)

Cuộc tấn công quy mô lớn của Iran cuối tuần qua chỉ gây thiệt hại nhỏ cho một căn cứ quân sự, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố, đăng tải đoạn video cho thấy công tác sửa chữa sau đó.

Tehran đã tiến hành một loạt không kích vào Israel cuối tuần qua, để trả đũa vụ tấn công vào lãnh sự quán Iran ở Syria. Trong khi West Jerusalem giữ im lặng về vấn đề này, Tehran đã buộc tội họ thực hiện vụ ám sát ngoại địa nhiều nhân viên quân sự cấp cao của Iran tại lãnh sự quán.

Trong số khoảng 170 máy bay không người lái, 30 tên lửa hành trình và 120 tên lửa đạn đạo được phóng từ Iran, chỉ một vài tên lửa đã xuyên qua hệ thống phòng thủ kết hợp của Israel và đồng minh, phát ngôn viên Hải quân Daniel Hagari của IDF cho biết trong thông cáo báo chí vào Chủ nhật.

Những tên lửa đạn đạo xuyên qua hệ thống phòng thủ của Israel đã đánh trúng và gây “thiệt hại nhỏ cho cơ sở hạ tầng tại căn cứ Nevatim,” IDF viết trên website, đăng tải đoạn video cho thấy thiệt hại và công tác sửa chữa.

“Chức năng của căn cứ Nevatim không bị ảnh hưởng, máy bay vẫn tiếp tục cất cánh và hạ cánh để thực hiện nhiệm vụ phòng thủ và tấn công,” họ viết.

Theo ABC News, có tới chín tên lửa xuyên qua hệ thống phòng thủ của Israel, dẫn lời một quan chức cao cấp Mỹ. Năm tên lửa đạn đạo đánh trúng Căn cứ không quân Nevatim và gây hư hại cho một máy bay vận tải C-130, đường băng và kho chứa trống, kênh này cho biết, trong khi bốn tên lửa còn lại đánh trúng Căn cứ không quân Negev. Không có thiệt hại đáng kể nào xảy ra đối với căn cứ, quan chức ABC cho biết.

Phương tiện truyền thông Iran tuy nhiên tuyên bố họ đã thành công trong việc đánh trúng và phá hủy “các mục tiêu quân sự quan trọng,” và đăng tải nhiều video cho thấy tên lửa của họ xuyên qua hệ thống phòng thủ của Israel. Tehran hài lòng với kết quả và không có ý định tiếp tục chiến dịch, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang, Thiếu tướng Mohammad Bagheri tuyên bố sau sự kiện, cảnh báo rằng nếu Israel trả đũa, “chiến dịch tiếp theo sẽ rộng lớn hơn nhiều.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.