Israel phóng tên lửa vào Iran – ABC News

(SeaPRwire) –   Các hệ thống phòng không được báo cáo đã được kích hoạt ở nhiều tỉnh của Cộng hòa Hồi giáo

Theo ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ, Israel đã phóng tên lửa vào Iran vào sáng sớm thứ sáu.

Hãng thông tấn Mehr của Iran đưa tin rằng một số vụ nổ đã được nghe thấy vào khoảng 4 giờ sáng giờ địa phương trên bầu trời thành phố Isfahan.

Hãng tin IRNA cho biết Israel đã tấn công các mục tiêu ở Syria và Iraq, tấn công các sân bay quân sự và một địa điểm radar.

Hossein Dalirian, phát ngôn viên chương trình không gian dân sự của Iran, đã viết trên X (trước đây là Twitter) rằng một số máy bay không người lái đã bị bắn hạ. Ông nói thêm rằng không có xác nhận nào về cuộc tấn công bằng tên lửa vào Isfahan.

Theo Al Jazeera, Iran đã đình chỉ các chuyến bay tại một số sân bay, bao gồm cả sân bay ở Tehran và Isfahan.

Vào ngày 1 tháng 4, Israel đã tấn công một tòa nhà lãnh sự quán của Iran ở Damascus, Syria, giết chết 7 sĩ quan cấp cao thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) Quds Force. Iran đã trả đũa bằng cách bắn một loạt máy bay không người lái và tên lửa vào Israel vào ngày 13 tháng 4. Các Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết rằng phần lớn các vật phóng đã bị đánh chặn thành công và chỉ báo cáo thiệt hại nhỏ trên mặt đất.

SẼ CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN SAU

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.