Israel tăng cường nỗ lực chiến tranh – Netanyahu

(SeaPRwire) –   Thủ tướng phàn nàn về “chi phí rất lớn” của cuộc chiến sau khi 15 binh sĩ thiệt mạng trong cuối tuần

Israel đang tăng cường oanh tạc Gaza bất chấp sự phản đối ngày càng tăng của quốc tế, Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói vào Chủ nhật.

Cuộc chiến đang đòi hỏi một chi phí rất lớn từ chúng tôi,” ông nói với nội các trong cuộc họp tuần. “Tuy nhiên, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục chiến đấu.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) được báo cáo đã mất 15 binh sĩ ở Gaza trong cuối tuần, với tất cả ngoại trừ một người thiệt mạng vào Thứ Sáu và Thứ Bảy.

Israel đã tấn công 200 mục tiêu trong một khoảng thời gian 24 giờ trong cùng cuối tuần, người phát ngôn hải quân Daniel Hagari nói với các phóng viên vào Thứ Bảy. Chỉ một trong những cuộc tấn công đó, nhắm vào Thành phố Gaza, đã khiến 90 người Palestine thiệt mạng, bao gồm 76 thành viên của một gia đình rộng lớn – khiến đây trở thành một trong những cuộc tấn công gây chết người nhất trong những gì đã chứng tỏ là một chiến dịch oanh tạc bất thường phá hủy do một chương trình nhắm mục tiêu AI gây tranh cãi đã bị các nhà phê bình coi là một “nhà máy ám sát hàng loạt”.

IDF đã tăng cường chiến đấu cả ở phía bắc, nơi Thành phố Gaza và khu vực xung quanh đã bị san bằng lớn sau khi West Jerusalem ban hành một lệnh sơ tán gây tranh cãi bị các chuyên gia nhân quyền Liên Hợp Quốc lên án là tội ác chiến tranh, và ở một “khu vực đông đúc” ở thành phố Khan Younis phía nam, Hagari giải thích. Một sư đoàn khác tập trung vào việc phá hủy hệ thống đường hầm ngầm rộng lớn của Hamas, ông nói.

Với hơn 20.000 người Palestine được Bộ Y tế Gaza báo cáo đã thiệt mạng và thêm 53.000 người được cho là bị thương, số người chết của cuộc chiến Israel đã thu hút sự lên án từ Liên Hợp Quốc, các tổ chức nhân đạo quốc tế và thậm chí cả đồng minh chặt chẽ của nó tại Mỹ. Trong một cuộc điện đàm với đồng nhiệm Israel của mình vào Thứ Bảy, Tổng thống Mỹ Joe Biden được báo cáo là đã nhấn mạnh “sự cần thiết quan trọng” để bảo vệ tính mạng thường dân.

Tuy nhiên, Biden nhấn mạnh rằng ông “không yêu cầu ngừng bắn” trong cuộc trò chuyện của họ, và Mỹ bị cáo buộc làm suy yếu một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc được thông qua vào Thứ Sáu yêu cầu cho phép các chuyến hàng hóa lớn được vận chuyển vào Gaza.

Netanyahu cụ thể bác bỏ một bài báo của Wall Street Journal được công bố vào Thứ Bảy cho rằng ông đã hủy một cuộc tấn công dự kiến ​​nhắm vào Hezbollah do áp lực của Mỹ chỉ bốn ngày sau khi cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của Hamas để lại 1.200 người Israel thiệt mạng.

Trong khi bài báo cho rằng West Jerusalem đã sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công “phòng ngừa đa diện” nhằm vào nhóm vũ trang Lebanon chỉ để Biden chỉ ra rằng việc làm đó sẽ không thể tránh khỏi gây ra một cuộc chiến rộng lớn hơn, Netanyahu khẳng định quyết định của IDF về việc tấn công hay không tấn công các nước láng giềng hoàn toàn độc lập.

“Israel là một quốc gia có chủ quyền,” ông nói trong một tuyên bố vào Chủ nhật.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.