Israel tiến hành không kích Rafah: Cập nhật trực tiếp

(SeaPRwire) –   Các máy bay chiến đấu của IDF đã tấn công thành phố Rafah đông đúc: Cập nhật trực tiếp

Các máy bay chiến đấu Israel đã oanh tạc các mục tiêu ở thành phố Palestine Rafah vào đêm Thứ Hai, vài giờ sau khi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cảnh báo người dân ở khu vực rằng nó đang chuẩn bị tấn công thành phố với “sức mạnh cực đoan”.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đe dọa trong nhiều tháng sẽ gửi quân vào thành phố, lập luận rằng một hoạt động như vậy là cần thiết để đảm bảo Israel có được “chiến thắng tuyệt đối” trước Hamas.

Rafah hiện là nơi có khoảng 1,4 triệu người Palestine bị trục xuất từ miền bắc và trung tâm Gaza, và Liên Hợp Quốc đã cảnh báo rằng một cuộc xâm lược của Israel sẽ là một “thảm họa” đối với những thường dân này.

Giữa sự lên án quyết liệt từ Mỹ, EU và hàng chục quốc gia và tổ chức quốc tế khác, Netanyahu đã hứa tuần trước sẽ tiếp tục với chiến dịch. Thủ tướng Israel cũng tuyên bố rằng ông sẽ tiến hành một cuộc tấn công vào Rafah bất kể một thỏa thuận ngừng bắn với Hamas có được thực hiện hay không.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.