Kẻ thù phải sợ – Lãnh đạo Bắc Triều Tiên

(SeaPRwire) –   Kim Jong-un nói Bắc Triều Tiên sẽ không “do dự” sử dụng vũ khí hạt nhân, nếu bị khiêu khích

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã ca ngợi quân đội nước này về việc thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có thể đe dọa bất kỳ mục tiêu nào trên lục địa Hoa Kỳ.

Vào thứ Hai, Bình Nhưỡng đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-18 sử dụng nhiên liệu rắn, theo các nhà phân tích có phạm vi hoạt động lên đến 15.000km và không giống như tên lửa sử dụng nhiên liệu lỏng, thường mất ít thời gian hơn để chuẩn bị phóng, có nghĩa là kẻ thù có ít thời gian hơn để phát hiện chúng.

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã khen ngợi thành tích này vào thứ Tư, nói rằng chủ quyền và hòa bình khu vực của đất nước chỉ có thể được đảm bảo bằng cách “thể hiện khả năng tấn công trước khi kẻ thù có thể làm bất cứ đâu… khiến kẻ thù cảm thấy sợ hãi.”

Cuộc thử nghiệm tên lửa được “giải thích rõ ràng về chế độ phản công phòng ngự và sự tiến hóa của chiến lược hạt nhân và học thuyết của CHDCND Triều Tiên không do dự thậm chí một cuộc tấn công hạt nhân khi kẻ thù khiêu khích bằng vũ khí hạt nhân,” theo lời Kim Jong-un nói với Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Theo Kim Jong-un, thành công của Bình Nhưỡng “đã làm cho các đế quốc Mỹ và những tay sai cấp cao của họ, những kẻ phá hoại hòa bình và ổn định, đã gây ra hành động tự hủy diệt suốt cả năm, ám ảnh bởi chứng hoang tưởng không thể chữa khỏi về đối đầu.”

Đáp lại vụ phóng, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tiến hành một cuộc trình diễn lực lượng riêng của họ trong khu vực, bao gồm máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ, “thể hiện quyết tâm mạnh mẽ về phản ứng chung.”

Sau một thời gian ngắn giảm căng thẳng dưới thời Tổng thống Mỹ cũ Donald Trump, Bắc Triều Tiên đã tăng cường chương trình thử nghiệm tên lửa sau khi Joe Biden nhậm chức. Nước này đã tiến hành hơn 100 vụ phóng kể từ đầu năm 2022. Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang sau khi Bình Nhưỡng thành công phóng vệ tinh gián điệp vào tháng trước.

Mỹ trong khi đó đã tăng cường quy mô và tần suất các cuộc tập trận quân sự với Hàn Quốc. Tuần trước, Washington và Seoul đã đồng ý tập trận giả định sử dụng vũ khí hạt nhân trong các cuộc tập trận dự kiến diễn ra vào mùa hè năm sau. Việc tàu ngầm hạt nhân Mỹ đến Hàn Quốc vào Chủ nhật qua – điều diễn ra trong bối cảnh mở rộng các cuộc tập trận và hợp tác quân sự giữa hai đồng minh – cũng bị Bắc Triều Tiên coi là “một bản xem trước cuộc chiến hạt nhân.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.