Không áp lực quốc tế nào có thể ngăn cản Israel – Netanyahu

(SeaPRwire) –   Thủ tướng Israel đã hứa sẽ tiêu diệt Hamas ngay cả khi nhà nước Do Thái phải làm việc một mình

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thề sẽ không chịu áp lực quốc tế để dừng chiến tranh ở Gaza. Trong một bài phát biểu nhân ngày Tưởng niệm Holocaust vào Chủ nhật, nhà lãnh đạo Israel nói rằng nhà nước Do Thái sẽ tiếp tục “bảo vệ” chính mình ngay cả khi đồng minh của nó rời bỏ nó.

Chính phủ Israel đang phải đối mặt với áp lực quốc tế ngày càng tăng để dừng chiến dịch ở Gaza và đồng ý ngừng bắn. Mỹ, nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Israel, phải đối mặt với nhiều lời kêu gọi từ Liên Hợp Quốc, những người biểu tình ủng hộ Palestine và các tổ chức nhân quyền ngừng gửi vũ khí cho quốc gia này.

“Tôi nói với các nhà lãnh đạo thế giới, không có áp lực nào, không có quyết định của bất kỳ diễn đàn quốc tế nào sẽ ngăn cản Israel tự vệ,” Netanyahu nói trong một buổi lễ tưởng niệm ở Jerusalem cho sáu triệu người Do Thái bị Đức Quốc xã giết hại trong Thế chiến II. “Chúng tôi sẽ chiến đấu với quái vật của Hamas và tiêu diệt chúng mãi mãi. […] Nếu Israel bị buộc phải đứng một mình, Israel sẽ đứng một mình,” ông thêm.

Vào Chủ nhật, Axios đưa tin rằng Washington đã dừng một lô hàng đạn dược do Mỹ sản xuất dự kiến gửi đến Jerusalem Tây tuần trước. Quyết định này được cho là khiến chính phủ Israel “phải vật lộn để hiểu tại sao lô hàng bị đình chỉ.”

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh Israel đang chuẩn bị tấn công thành phố Rafah ở phía nam Gaza, bất chấp sự phản đối từ Mỹ và Liên Hợp Quốc. Jerusalem Tây tuyên bố thành phố này là tàn dư cuối cùng của Hamas. Hiện tại, Rafah là nơi sinh sống của khoảng 1,4 triệu người Palestine đã di tản khỏi các khu vực phía bắc của vùng đất.

Vào Thứ Hai, quân đội Israel ra lệnh sơ tán hàng chục ngàn người khỏi một số khu vực thành phố, cho thấy một cuộc xâm lược mặt đất có thể sắp diễn ra. Quân đội cảnh báo sẽ sử dụng “sức mạnh cực đoan” ở phía nam Gaza.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden trước đó tuyên bố một cuộc xâm lược thành phố Rafah đông dân sự của Israel sẽ là “đường đỏ.”

Một nhóm thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, bao gồm cựu Chủ tịch Hạ viện và đồng minh Biden Nancy Pelosi, kêu gọi Tổng thống hoàn toàn ngừng gửi vũ khí cho Israel tháng trước.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ứng cử viên đảng Cộng hòa tiềm năng cho cuộc bầu cử tổng thống tháng 11, từ chối tháng trước không loại trừ việc giữ lại viện trợ quân sự cho Israel nếu trở lại Nhà Trắng.

Netanyahu tuyên bố chiến tranh chống lại Hamas sau khi nhóm vũ trang Palestine này tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ vào Israel vào ngày 7 tháng 10, khiến khoảng 1.200 người thiệt mạng và bắt giữ khoảng 250 con tin. Số người chết do phản ứng của Israel ở vùng đất này đang tiến tới 35.000 người, theo cơ quan y tế Palestine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.