Không có bằng chứng về khách thăm viếng ‘ngoài hành tinh’ – NASA

Cơ quan vũ trụ Mỹ thừa nhận không có bằng chứng về khách ‘ngoài hành tinh’ – NASA

Một nhóm các nhà khoa học và chuyên gia độc lập do NASA giao nhiệm vụ điều tra nguồn gốc của nhiều báo cáo về các lần nhìn thấy Hiện tượng Bất thường Chưa xác định, được gọi là UAP hoặc UFO, cho biết vào thứ Năm rằng không có bằng chứng nào cho thấy những ánh sáng không xác định trên bầu trời là bằng chứng của khách từ một thế giới khác.

Tuy nhiên, tại một cuộc họp báo tại trụ sở của NASA ở Washington, DC, nhà khoa học NASA Dan Evans thừa nhận rằng “sự xuất hiện của UAP đặt ra những lo ngại nghiêm trọng về sự an toàn của bầu trời chúng ta” và điều cực kỳ quan trọng là phải xác định xem “những hiện tượng này có tiềm ẩn bất kỳ nguy cơ nào đối với sự an toàn của không phận hay không.”

Nhóm gồm 16 thành viên được cơ quan thành lập năm ngoái giữa làn sóng quan tâm của công chúng đối với chủ đề này, đặc biệt là sau khi chính phủ Mỹ giải mật một kho tài liệu cho thấy các vật thể không xác định khác nhau thực hiện các động tác thách thức vật lý học, thường không có bất kỳ phương tiện đẩy rõ ràng nào.

Phát biểu sau khi công bố báo cáo 36 trang về chủ đề này, quản trị viên NASA Bill Nelson đề nghị sử dụng một số phương pháp, bao gồm trí tuệ nhân tạo, để thúc đẩy sự hiểu biết về các lần nhìn thấy. NASA cũng công bố bổ nhiệm giám đốc mới để giám sát nghiên cứu UAP.

“Điều quan trọng nhất từ nghiên cứu là vẫn còn rất nhiều điều cần tìm hiểu,” Nelson nói. “Nhóm nghiên cứu độc lập của NASA không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy UAP có nguồn gốc ngoài trái đất. Nhưng chúng tôi không biết những UAP này là gì.”

Báo cáo cũng lưu ý rằng, mặc dù nhiều lần nhìn thấy có lời giải thích vô hại, một số khác được nghiên cứu “không thể ngay lập tức xác định là hiện tượng tự nhiên hoặc do con người tạo ra đã biết.” Nó bổ sung rằng khả năng “công nghệ ngoài trái đất chưa biết tiềm ẩn hoạt động trong bầu khí quyển Trái đất” không thể loại trừ.

Việc NASA công bố phát hiện theo sau lời khai tháng 7 trước Quốc hội của một sĩ quan tình báo Không quân 14 năm kinh nghiệm, người nói với các nhà lập pháp rằng chính phủ Mỹ đã thường xuyên giữ lại thông tin khỏi công chúng về sự tồn tại của UAP.

Trong lời khai của mình, David Grusch cho biết ông được thông báo về một “chương trình trục vớt và kỹ thuật ngược UAP tai nạn kéo dài nhiều thập kỷ” trong sự nghiệp của mình. Ông cũng khẳng định dưới lời thề rằng chính phủ đang nắm giữ các phương tiện bay “phi nhân loại”“sinh học” đã được trục vớt từ các địa điểm tai nạn.

Báo cáo được công bố một ngày sau khi Quốc hội Mexico được trình bày bằng chứng được cho là xác ướp ngoài hành tinh 1.000 năm tuổi được trục vớt từ một mỏ tảo ở Peru. Nhà báo và nhà nghiên cứu ở trung tâm của cáo buộc đó đã bị bác bỏ các cáo buộc tương tự trong quá khứ.