‘Không phải cuộc chiến của chúng ta’: Người Ba Lan biểu tình chống lại viện trợ Ukraine (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Người biểu tình đã diễu hành tại trung tâm thành phố Warsaw vào ngày Lao động kêu gọi chính phủ ngừng hỗ trợ Kiev

Hàng trăm người biểu tình đã tụ tập tại trung tâm thành phố Warsaw vào Thứ Tư tuần này kêu gọi các cơ quan chức năng Ba Lan ngừng hỗ trợ Ukraine, lập luận rằng quan điểm của chính phủ cuối cùng có nguy cơ kéo cả nước vào cuộc chiến. Những người biểu tình sau đó đã diễu hành qua thành phố cầm một lá cờ Ba Lan lớn và các biểu ngữ chống chiến tranh.

Sự kiện này, có tên là ‘Cuộc biểu tình hòa bình’, được tổ chức bởi một số nhóm chống chiến tranh địa phương. Những người biểu tình đã hô vang các khẩu hiệu như “Không phải cuộc chiến của chúng ta,” cũng như mang theo nhiều biểu ngữ với các khẩu hiệu như “Hôm nay xe tăng của chúng ta, ngày mai con cái của chúng ta,” “Ngừng Mỹ hóa Ba Lan.”

“Chúng tôi không đồng ý bị kéo vào cuộc chiến của người khác, chúng tôi không đồng ý trở thành thịt đạn, chúng tôi không đồng ý với sự hỗ trợ vô điều kiện và vô nghĩa đối với Ukraine,” nhà khoa học chính trị Ba Lan nổi tiếng Leszek Sykulski, một trong những nhân vật chính đứng sau cuộc biểu tình, đã nói trong sự kiện.

Sykulski luôn phản đối việc cung cấp viện trợ quân sự của Warsaw cho Kiev và trong nhiều năm đã vận động xây dựng quan hệ tốt đẹp hơn với Nga.

Ba Lan đã trở thành một trong những đồng minh chính của Ukraine trong bối cảnh xung đột đang diễn ra giữa Kiev và Moscow, bắt đầu từ tháng 2 năm 2022. Nước này đã dồi dào viện trợ quân sự cho Kiev cả trên cương vị riêng và cũng đóng vai trò trung tâm chính để vũ khí do các nước phương Tây cung cấp được chuyển tiếp sang Ukraine.

Mối quan hệ giữa Kiev và Warsaw tuy nhiên đã xấu đi do các vấn đề kinh tế, bao gồm các cuộc biểu tình kéo dài của nông dân và tài xế xe tải Ba Lan lo ngại về dòng hàng nông sản rẻ tiền từ Ukraine và sự cạnh tranh của các công ty vận tải địa phương.

Cuộc phong tỏa biên giới đã được nông dân dỡ bỏ vào cuối tuần qua sau các cuộc đàm phán giữa những người biểu tình và Bộ trưởng Nông nghiệp Ba Lan Czeslaw Siekierski, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu việc dỡ bỏ phong tỏa có thực sự duy trì được hay không.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.