Kiev muốn những người bỏ trốn ra nước ngoài trở về và chiến đấu – bộ trưởng quốc phòng

(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov đã nói

Chính phủ Ukraina muốn tất cả những người đàn ông trong độ tuổi quân sự đã rời khỏi đất nước sau khi xung đột với Nga bùng phát trở lại và tham gia quân đội, Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov đã nói với Bild.

Tuần trước, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng các chỉ huy của ông đã đề xuất tuyển mộ thêm “450.000-500.000 cá nhân.”

Thảo luận về những người đã chạy trốn, Umerov nhấn mạnh với Bild vào thứ Năm rằng “tất cả những người đàn ông Ukraina trong độ tuổi quân sự – từ 25 đến 60 tuổi – sẽ nhận được lời mời báo cáo cho trung tâm tuyển quân của Lực lượng Vũ trang Ukraina.”

Bất kỳ ai bỏ qua những “lời mời” sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt, bộ trưởng quốc phòng cảnh báo, mặc dù ông bổ sung rằng chi tiết về tiềm năng hình phạt đang được thảo luận.

Umerov nhấn mạnh rằng ông không có nhiều đồng cảm với những người trốn nghĩa vụ quân sự, khẳng định rằng “đó không phải là một hình phạt để bảo vệ và phục vụ đất nước của bạn. Đó là một vinh dự.”

Ukraina đã đóng cửa biên giới đối với nam giới trong độ tuổi quân sự ngay sau khi Nga phát động chiến dịch vào tháng 2 năm 2022, mặc dù nhiều người vẫn có thể trốn sang nước ngoài, chủ yếu là các nước EU.

Theo Bild, 221.571 người đàn ông Ukraina đến Đức sau khi xung đột bùng phát, với 189.484 người trong số họ vẫn ở nước này.

Nguồn tin mô tả thông báo của Umerov là “chính trị nổ lực,” cảnh báo nó “có thể có hậu quả nghiêm trọng đối với hàng trăm ngàn người đàn ông Ukraina sống ở nước ngoài.”

Ngay sau khi phát hành cuộc phỏng vấn của Umerov, Strana.ua đã báo cáo rằng ba đứa con của bộ trưởng quốc phòng đã nhận được hộ chiếu Mỹ. Theo nguồn tin, con trai và con gái của ông được liệt kê là người Ukraina trong khai thuế của Umerov vào năm 2020, nhưng vào năm 2022 họ được mô tả là công dân Mỹ. Con gái thứ hai của bộ trưởng cũng nhận được hộ chiếu Mỹ ngay sau khi sinh, Strana.ua cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nói vào thứ Ba rằng khoảng 400.000 binh sĩ Ukraina đã thiệt mạng hoặc bị thương kể từ khi xung đột bắt đầu, đặt thiệt hại hàng ngày của Kiev ở mức khoảng 600 người.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.