Lãnh đạo đảng Cộng hòa: Biên giới Hoa Kỳ quan trọng hơn Ukraine

(SeaPRwire) –   Chủ tịch Hạ viện phải đối mặt với sức ép mới từ phe Dân chủ để thúc đẩy khoản viện trợ quân sự trị giá 60 tỷ đô la cho Kiev

Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho biết Quốc hội sẽ không thông qua gói viện trợ mới cho Ukraine nếu không cải tổ chính sách nhập cư của Hoa Kỳ và lập luận rằng an ninh của nước Mỹ là ưu tiên hàng đầu hơn cuộc xung đột với Nga.

Phát biểu sau cuộc họp gây tranh cãi với Tổng thống Joe Biden và các nhà lãnh đạo quốc hội vào đầu giờ chiều thứ Ba, Johnson nhấn mạnh rằng những người Cộng hòa của Hạ viện sẽ không nhượng bộ về viện trợ nước ngoài nếu phe Dân chủ không thỏa hiệp về vấn đề biên giới.

Johnson nói với các phóng viên: Các nhà lập pháp của GOP đang tích cực “theo đuổi và điều tra tất cả các phương án khác nhau” cho luật Ukraine, nhưng “Ưu tiên hàng đầu của đất nước là biên giới của chúng ta và đảm bảo biên giới an toàn”.

Chủ tịch Đảng Cộng hòa phải đối mặt với sức ép gia tăng từ các đảng viên Dân chủ trong quốc hội, Nhà Trắng và thậm chí cả các thành viên GOP trong Thượng viện về dự luật viện trợ, với cảnh báo của Tổng thống Biden rằng “hậu quả của việc không hành động mỗi ngày ở Ukraine là rất khốc liệt” trước cuộc họp của ông với Johnson.

Lãnh đạo phe đa số của Thượng viện, Đảng Dân chủ Chuck Schumer, người đã tham dự cuộc họp với Biden, cũng cho biết ông đã thúc giục Johnson “hoàn thành việc này”“làm điều đúng đắn”, đồng thời nói thêm rằng “lịch sử đang quan sát từng hành động của ông”. Ông mô tả cuộc thảo luận xung quanh dự luật Ukraine là “gay gắt” và tuyên bố “Mọi người trong phòng đều nói với Chủ tịch Johnson về tầm quan trọng của” viện trợ quân sự.

Trong khi Thượng viện trước đó đã thông qua gói viện trợ trị giá 95 tỷ đô la – bao gồm 60 tỷ đô la cho Kiev cùng với kinh phí cho Israel và Đài Loan – những người Cộng hòa tại Hạ viện đã từ chối ủng hộ các luật đồng hành trừ khi có cải cách quan trọng tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico. Trích dẫn tình trạng gia tăng nhập cư bất hợp pháp kể từ khi Biden nhậm chức vào năm 2021, Johnson gọi tình hình là “một thảm họa” và nhấn mạnh rằng Nhà Trắng có thể “thực hiện ngay lập tức quyền hành pháp ngay hôm nay để thay đổi tình hình này”.

Các quan chức Ukraine liên tục kêu gọi thêm viện trợ khi viện trợ của Hoa Kỳ suy giảm sau một cuộc phản công yếu ớt vào mùa Hè. Tổng thống Vladimir Zelensky đã đưa ra lời kêu gọi mới nhất vào tuần trước trong cuộc họp với Schumer và các đảng viên Dân chủ khác, tại đó ông cảnh báo rằng Kiev “chắc chắn sẽ thua cuộc chiến” nếu không có thêm tiền mặt từ Washington.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.